Trang chủ Liên kếtCác câu lạc bộ WORKSHOP IN 3D VÀ TIỀM NĂNG TRONG THỜI ĐẠI SỐ – CÂU LẠC BỘ VẬT LÝ+

WORKSHOP IN 3D VÀ TIỀM NĂNG TRONG THỜI ĐẠI SỐ – CÂU LẠC BỘ VẬT LÝ+

bởi TDN Đoàn đội
133 views

WORKSHOP IN 3D VÀ TIỀM NĂNG TRONG THỜI ĐẠI SỐ – CÂU LẠC BỘ VẬT LÝ+

Vào ngày 25/03/2023, tại thư viện của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, câu lạc bộ Vật Lý+ đã tổ chức buổi Workshop In 3D với chủ đề chính là giới thiệu về công nghệ in 3D và các ứng dụng của nó trong giáo dục và đời sống. Trong đó, buổi Workshop được phân chia thành 3 nội dung chính bao gồm: giới thiệu về công nghệ in 3D, tham quan máy in và các sản phẩm in 3D, hướng dẫn và thao tác trực tiếp phần mềm CURA (phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa file in 3D). Đặc biệt, các bạn học sinh không những được tham quan và trải nghiệm các sản phẩm in 3D hết sức đặc sắc và thú vị, thì còn được vận dụng đầu óc trong những mini game đầy trí tuệ được tạo ra từ chính máy in 3D.

 

Với sự trau chuốt chỉnh chu không chỉ về chất lượng mà còn cả về số lượng, buổi Workshop được diễn ra với quy mô có thể coi là lớn nhất lịch sử của Câu lạc bộ Vật Lý+ với tổng cộng khoảng 100 khách tham dự (từ trong trường lẫn ngoài trường), cùng với sự góp mặt của 12 vị khách mời đặc biệt bao gồm các thầy cô Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô bên bộ phận Nghiên cứu khoa học, bộ phận Đoàn đội, trợ lý thanh niên, và cuối cùng là những thầy cô từ các tổ bộ môn tham dự.

 

Sau buổi Workshop in 3D, bên cạnh việc định hướng phát triển cá nhân thì mục tiêu tiếp theo của Câu lạc bộ là hỗ trợ in 3D các mô hình giáo dục cho các thầy cô và các bạn trong các dự án nhỏ lẻ khác nhau. CLB Vật Lý + sẽ tiếp tục xây dựng công nghệ in 3D làm nền móng để liên kết và phát triển các hoạt động STEM của trường nói chung và cuộc thi NCKH nói riêng. Riêng đối với định hướng phát triển của Câu lạc bộ, Vật Lý+ sẽ tận dụng và khai thác triệt để công nghệ in 3D có sẵn, tiếp tục trau dồi về lĩnh vực này (cụ thể là ở nội dung dựng hình), đảm bảo một yếu tố chuyên môn của CLB, đồng thời sử dụng các lợi thế về truyền thông để quảng bá hình ảnh Câu lạc bộ và lan tỏa sự đam mê công nghệ in 3D đến với các bạn học sinh cả trong trường lẫn ngoài trường. Bên cạnh đó, Vật Lý+ còn có những chiến lược nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của nhà trường. Cụ thể, Câu lạc bộ sẽ đẩy mạnh vào các trang thiết bị, mô hình bổ trợ cho công tác giáo dục, giảng dạy của các môn học. Sẵn sàng hỗ trợ cho các dự án lớn nhỏ khác nhau của các tổ bộ môn đơn cử như mô hình hỗ trợ cho công tác giáo dục và giảng dạy. Không những vậy, Vật Lý+ còn có khả năng hỗ trợ in các bộ sản phẩm lưu niệm cho học sinh cuối cấp, những sản phẩm in 3D gắn liền với trường. Hơn cả thế, Câu lạc bộ sẽ xây dựng các giáo án nhằm mở lớp học để sinh hoạt về cách dựng mô hình 3D định kỳ nhằm đào tạo nhân lực cho lĩnh vực này, đồng thời, tổ chức các cuộc thi liên quan tới in 3D: dựng tiểu cảnh từ mô hình in 3D…

 

Cuối cùng, Câu lạc bộ Vật Lý+ muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả quý thầy cô, toàn thể các bạn học sinh đã hỗ trợ và ủng hộ Câu lạc bộ để buổi Workshop In 3D được diễn ra tốt đẹp. 

____________

Câu lạc bộ Vật lý+ được thành lập vào tháng 10 năm 2013 với mong muốn mang đến một sân chơi để các bạn trẻ yêu thích Vật lý nói riêng và khoa học nói chung có thể “quẩy” hết mình cùng những bạn có chung niềm đam mê. Ngoài ra, chúng mình mong muốn mang lại cơ hội cho các bạn học sinh được “động tay động chân” thay vì học lý thuyết. Vật Lý+ đang từng bước đa dạng hóa hình thức truyền tải thông qua các hoạt động trực tiếp lẫn trực tuyến. Nội dung hoạt động cực kỳ rộng lớn, từ việc chế tạo các sản phẩm đến việc cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người.

Trang Facebook của CLB: https://www.facebook.com/clbvatlitdn 

Instagram: https://www.instagram.com/clbvatlycongtdn/

Email clb: clbvatlytdn@gmail.com

____________

Ảnh: Câu lạc bộ Vật Lý+