Trang chủ Chi bộ - Đoàn thểĐoàn đội Tích cực chuẩn bị cho chuỗi hoạt động sinh hoạt cộng đồng tại trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Tích cực chuẩn bị cho chuỗi hoạt động sinh hoạt cộng đồng tại trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

bởi TDN Đoàn đội
230 views

Tuần lễ sinh hoạt cộng đồng đang chuẩn bị diễn ra vào tuần sau tại trường trong không khí hào hứng của Thầy trò và cả phụ huynh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Năm học 2023-2024, Đoàn trường, Liên đội cũng như các câu lạc bộ tích cực tham gia vào công tác tổ chức hoạt động cộng đồng.

Việc tham gia các hoạt động sinh hoạt cộng đồng là điều cần thiết, rèn luyện ý thức và phẩm chất của con người, đặc biệt là lứa tuổi học sinh, giúp cá nhân các em học sinh hòa nhập với tập thể, đồng thời gắn kết mọi người vì một mục tiêu chung, đưa tập thể phát triển đi lên. Những hoạt động đó giúp cho các em ý thức được việc xây dựng các giá trị nhân văn của con người: Biết yêu thương, giúp đỡ nhau; Các em nhận thức được lòng biết ơn đối với gia đình, thầy cô, bạn bè và biết ơn cuộc sống… Việc tham gia tích cực các hoạt động sinh hoạt cộng đồng góp phần xây dựng một xã hội văn minh, tốt đẹp, giúp con người phát triển toàn diện cả về phẩm chất, đạo đức lẫn trí tuệ. Đây là một trong những giá trị học hiệu mà trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa mong muốn xây dựng và hướng đến.

Nhiều hoạt động đang diễn ra sôi nổi thu hút sự quan tâm của phụ huynh các em học sinh, giáo viên trong đợt sinh hoạt cộng đồng như: Quyên góp quần áo, đồ dùng học tập còn sử dụng được để gửi tặng các em học sinh có hoàn  cảnh khó khăn. Học sinh gói bánh chưng, làm các sản phẩm hàng handmade để gây quỹ gửi tặng đến các mái ấm,… Từng sản phẩm mà các em học sinh làm ra gửi tặng không chỉ mang giá trị vật chất mà đó còn là cả tình cảm và cả một quá trình chuẩn bị lâu dài, học sinh ý thức được giá trị sức lao động, yêu quý mọi người và cần biết cách để làm những việc có ý nghĩa hơn trong cuộc sống.

Tuần lễ sinh hoạt cộng đồng diễn ra có sự tham gia nhiệt tình của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường, phụ huynh học sinh và công tác chuẩn bị trong không khí rộn ràng phấn khởi do chính học sinh tổ chức thực hiện. Qua đây cũng thấy rõ được công tác phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh “học làm người văn minh” trong một môi trường giáo dục lành mạnh, hiện đại.

 Các em học sinh tích cực trong công tác chuẩn bị cho hoạt động sinh hoạt cộng đồng