Trang chủ Chi bộ - Đoàn thể Nguyên tắc 5K – Tránh xa nCOV cùng Đoàn trường

Nguyên tắc 5K – Tránh xa nCOV cùng Đoàn trường

[NGUYÊN TẮC 5K, TRÁNH XA nCoV]
Trong thời gian gần đây, tình hình dịch ở nước ta đã đi vào giai đoạn mới. Lần này cần đến sự chung tay từ tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh để có thể đẩy lùi dịch bệnh. 5K ở đây không phải là “năm nghìn” mà là Nguyên tắc 5K của Bộ Y tế. Để biết những chữ K ấy là gì thì hãy theo dõi album dưới đây nha!

KHẨU TRANG: Các bạn hãy luôn thường xuyên đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng nhé!

KHOẢNG CÁCH: Các bạn hãy luôn giữ cho mình khoảng cách 2 mét khi tiếp xúc với người khác.

KHỬ KHUẨN: Bạn hãy thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn tay.

KHÔNG TỤ TẬP: Cần gì phải tụ họp đông đúc, tay bắt mặt mừng khi giờ đây đã có những ứng dụng giúp ta có thể nhìn thấy mặt nhau? Hãy chủ động liên lạc với nhau qua thiết bị di động, vừa tiện lợi lại vừa gắn kết với nhau cả ngày.

KHAI BÁO Y TẾ: Và cuối cùng, các bạn hãy lưu ý khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI, tải ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Đoàn trường xin chúc cho các bạn có sức khỏe thật tốt để tham gia kỳ thi Học kì 1 thật nghiêm túc và hiệu quả!

Nếu bạn vẫn muốn biết thêm thông tin chi tiết, thì chúng mình xin mời bạn xem qua infographic này để hiểu rõ hơn!

Nguồn: Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh