Trang chủ Chi bộ - Đoàn thểĐoàn đội Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024)

Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024)

bởi TDN Đoàn đội
22 views

Vào mùa xuân năm 1931, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với Bộ Chính trị và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III đã quyết định lấy ngày 26/03/1931 là ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội lớn nhất của thanh niên Việt Nam dưới Đảng Cộng sản Việt Nam. Tổ chức này do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện.

Được thành lập với 3 sứ mệnh cao cả, Đoàn là đội dự bị tin cậy của Đảng, là trường học XHCN của thanh niên, và là người đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của tuổi trẻ. Đối với mỗi người trong chúng ta, có lẽ, được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được khoác lên mình màu áo xanh hy vọng, luôn tiên phong, xung kích và nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao là điều mà ai nấy đều tự hào, rạo rực mỗi lần nhắc đến!

Hy vọng rằng những thế hệ Đoàn viên, thanh niên của đất nước nói chung và của Trần Chuyên nói riêng sẽ không ngừng phấn đấu, ngày một rèn luyện bản thân mình và thắp lên mãi tình yêu với Đoàn TNCS, để cho phong trào và công tác Đoàn được phát triển vững mạnh, lan toả những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng.

—-
Website Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa: https://trandainghia.edu.vn/
Website Đoàn trường: https://doantruongctdn.web.app/
Facebook: Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa: https://www.facebook.com/thptchuyentrandainghia