Trang chủ Thông tinTin tức sự kiện Chương trình “Hướng đến cộng đồng” của khối 6, 7 HKI năm học 2020 – 2021

Chương trình “Hướng đến cộng đồng” của khối 6, 7 HKI năm học 2020 – 2021

bởi admin
34 views

Ngày 28 và 29/12/2020, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã tổ chức thành công chương trình “Hướng đến cộng đồng” dành cho học sinh khối 6 (ngày 28/12/2020) và khối 7 (ngày 29/12/2020) ở HKI năm học 2020 – 2021. Chuyến đi không chỉ giúp các em mở mang kiến thức mà còn khơi dậy tình yêu thương và sự san sẻ, biết cảm thông với những hoàn cảnh đáng thương trong cuộc sống.

Từ 5h30 sáng, các em đã háo hức tập hợp ở cơ sở 1 để điểm danh và lên xe xuất phát về Tiền Giang. Phụ huynh cũng nán lại đến khi xe khởi hành mới ra về.

Điểm đến đầu tiên là Trường  Khuyết Tật Nhân Ái Thành Phố Mỹ Tho. Các học sinh sẽ được điều phối tập trung vào khuôn viên trường, sau đó được Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về công tác hoạt động cũng như quá trình hình thành và phát triển của Trường. Đoàn tham gia chương trình giao lưu “Sẻ Chia Yêu Thương” với các em có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống, để các em có thêm động lực chắp cánh ước mơ. Kết thúc chương trình, các em tặng quà và chia tay các bạn nhỏ.

Sau đó đoàn tiếp tục hành trình đoàn tham quan chùa Vĩnh Tràng – một trong những ngôi chùa cổ xưa nhất của Miền Tây Nam Bộ. Đây cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Sau khi khám phá chùa Vĩnh Tràng, các bạn tập trung về địa điểm dùng cơm trưa. Mặc dù là chuyến đi chơi xa đầu tiên của tập thể lớp nhưng các con đã thể hiện sự trưởng thành của mình, biết tự phân chia thức ăn và ngồi đúng vị trí được hướng dẫn, giữ vệ sinh cảnh quan rất tốt.

Trong buổi chiều, các em được đến tham quan Khu Lưu Niệm Nguyễn Thị Định, tập trung nghe thuyết minh và tìm hiểu về cuộc đời của vị nữ tướng đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam. Có bạn cẩn thận ghi chép lại một vài thông tin đáng chú ý, có bạn chụp lại những tấm hình để làm tư liệu cho các bài học sau này.

Kết thúc chương trình, các em lên xe và di chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh trong niềm hân hoan. Các bạn bàn tán sôi nổi trên xe và hẹn nhau chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi ở HKII. Nhà trường rất vui khi nhìn thấy học sinh không chỉ học giỏi, tài năng mà còn biết mở rộng tấm lòng nhân ái và ý thức sẻ chia từ khi còn rất nhỏ. Điều này là nguồn động viên rất lớn đối với những người tổ chức chuyến đi. Chúng ta hãy cùng mong đợi chuyến sinh hoạt cộng đồng ở HKII sẽ có những điều thú vị và bất ngờ không kém HKI. Sau đây là một số hình ảnh trong chuyến sinh hoạt cộng động: