Trang chủ Chuyên môn BÁO CÁO SẢN PHẨM STEM MÔN VẬT LÝ KHỐI 6

BÁO CÁO SẢN PHẨM STEM MÔN VẬT LÝ KHỐI 6

bởi Tổ Vật Lý

Trong tuần lễ sinh hoạt cộng đồng vừa qua, các lớp khối 6 đã thực hiện chuyên đề Stem môn Vật Lý: Hệ thống ròng rọc nâng vật nặng

Hoạt động báo cáo sản phẩm diễn ra trong giờ Vật Lý với sự hướng dẫn của các giáo viên bộ môn Vật Lý khối 6. Nhiệm vụ của các nhóm đã được phân công và hướng dẫn chuẩn bị báo cáo và nộp sản phẩm từ trước tuần sinh hoạt cộng đồng.

Trong phần báo cáo, các nhóm trưởng sẽ quan sát và chấm điểm sản phẩm của các nhóm khác theo tiêu chuẩn được đề ra.

Hoạt động báo cáo sản phẩm STEM tuy chỉ diễn ra trong những phút ngắn ngủi nhưng đã tạo ra không khí học tập rất hào hứng và phấn khởi. Thành viên trong lớp sôi nổi thảo luận về các sản phẩm của các nhóm.

Trong những năm gần đây, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa nói chung và tổ bộ môn Vật Lý nói riêng đã đưa chương trình giáo dục STEM đến với học sinh toàn trường, các thầy cô giáo tích cực tổ chức phần thực hành tạo cơ hội cho học sinh phát huy tính sáng tạo. Đan xen giữa chơi và học, học và chơi sẽ khiến cho học sinh luôn cảm thấy hứng thú, giảm stress mà lại đạt hiệu quả học tập cao.