Trang chủ Chi bộ - Đoàn thểĐoàn đội BÁO CÁO CÔNG TÁC TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN KHU VỰC TRƯỜNG HỌC TRONG NĂM HỌC 2022 – 2023

BÁO CÁO CÔNG TÁC TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN KHU VỰC TRƯỜNG HỌC TRONG NĂM HỌC 2022 – 2023

bởi TDN Đoàn đội
23 views

Ngày 17/6/2023, Đoàn trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã thực hiện báo cáo với Quận Đoàn 1 về công tác triển khai các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên khu vực trường học trong năm học 2022 – 2023 gồm những nội dung cụ thể sau:

 1. Công tác triển khai chương trình rèn luyện đoàn viên, đánh giá chương trình rèn luyện đoàn viên qua app Thanh niên Việt Nam.
 2. Cụ thể hoạt động đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống gắn với đối tượng học sinh, giáo viên.
 3. Công tác phát triển Đảng cho Giáo viên, Học sinh.
 4. Công tác tổ chức hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh.
 5. Công tác triển khai tuyên dương Học sinh 3 tốt
 6. Công tác triển khai chương trình “Tự hào Việt Nam”
 7. Thông tin về công tác hướng dẫn, định hướng việc tiếp nhận, bồi dưỡng, phát huy Chỉ huy Đội trưởng thành và giới thiệu cán bộ Đoàn THPT, TTGDNN-GDTX trúng tuyển Đại học, Học viện, Cao đẳng đến Đoàn các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng
 8. Công tác xây dựng văn hóa đọc, định hướng văn hóa thưởng thức phù hợp cho đoàn viên, học sinh.

Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng đã trình bày thêm một số mô hình thực tiễn nổi bật của đơn vị trong năm học vừa qua gồm:

 • Mô hình xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong trường học
 • Kết hợp vai trò của Câu lạc bộ – Dự án và Ban chấp hành Đoàn trường trong việc tổ chức hoạt động sinh hoạt dưới cờ hàng tuần”
 • Tổ chức Hội thi “Trần Chuyên Hội nhập Quốc tế”
 • Tổ chức Ngày hội Câu lạc bộ – Dự án”
 • Thúc đẩy phát huy vai trò của Câu lạc bộ và mang hoạt động Đoàn đến gần các bạn học sinh thông qua việc thực hiện bảng tin truyền thông
 • Thúc đẩy và hỗ trợ hoạt động của Câu lạc bộ – Dự án học thuật trong việc định hướng nghề nghiệp.
 • Tiếp tục và đẩy mạnh việc củng cố tổ chức “Lễ hội âm nhạc” thường niên
 • Tăng cường vận động, khuyến khích các chi đoàn tổ chức sân chơi cho đoàn viên, thanh niên thông qua công trình thanh niên.
 • Tổ chức các buổi họp với các Bí thư Chi đoàn kết hợp tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công tác quản lý Đoàn vụ.

Thầy Phạm Thanh Yên – Đại diện Cấp Ủy, Ban Giám hiệu nhà trường cũng có thêm những trao đổi với Tổ kiểm tra và Đoàn trường để có những bước phát huy và hoàn thiện hơn trong nhiệm kì tiếp theo.