Trang chủ Liên kếtCác câu lạc bộ Workshop “Canvart” – Khi nghệ thuật xuất hiện trên vải cùng Câu lạc bộ Mỹ Thuật

Workshop “Canvart” – Khi nghệ thuật xuất hiện trên vải cùng Câu lạc bộ Mỹ Thuật

bởi TDN Đoàn đội
35 views

WORKSHOP “CANVART” – KHI NGHỆ THUẬT XUẤT HIỆN TRÊN VẢI

 

Ngày 2/11/2019 vừa qua, Câu lạc bộ Mỹ Thuật Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đã tổ chức một buổi workshop với chủ đề “Canvart” – vẽ trên chất liệu vải bố. Buổi workshop diễn ra trong 4 tiếng với sự tham dự của hơn 80 bạn học sinh.

Ở buổi workshop, các bạn được Câu lạc bộ cung cấp màu, cọ vẽ và đặc biệt hơn là con dấu và miếng dán vải có những hình vẽ dễ thương như ngôi sao, chiếc lá, bông hoa…, được chính các thành viên Câu lạc bộ làm thủ công. Với những vật dụng ấy, bên cạnh vẽ bằng cọ màu bình thường, người tham dự có thể thoải mái sáng tạo hơn trên chiếc túi của mình

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ cũng có một hoạt động nhỏ “đặc quyền” cho “thần dân” Mỹ Thuật là tự tay làm những viên bông (Pompom) bằng sợi len. Các thành viên nhờ vậy vừa tự tạo ra những sản phẩm yêu thích, vừa được gắn kết, thân thiết với nhau hơn.

Bạn Bảo Nghi (CA2 – 1922), thành viên Ban Truyền thông của Câu lạc bộ, có cảm nghĩ về workshop rằng: “Canvart thật sự là một workshop hay và mang đậm phong cách Mỹ Thuật. Mình thấy đây là một cơ hội để cho bản thân thỏa sức sáng tạo với màu sắc cọ vẽ, dù mình không tự tin về khả năng hội họa của bản thân thì mình vẫn thấy thành quả của mình ở workshop rất ý nghĩa!”

Workshop được khép lại với những tiếng cười, những vệt màu dính trên tay và gần một tiếng để dọn dẹp, nhưng hơn cả là cảm giác lo lắng trước thềm sự kiện đã được thay thế bằng sự hài lòng. Câu lạc bộ mong rằng, workshop “Canvart” đã thành công đem tới ít nhiều sự thư giãn và tình yêu nghệ thuật đến các bạn học sinh tham gia ngày hôm ấy.