Trang chủ Thông tinTin tức sự kiện Vòng tròn yêu thương 2019 – Những cuộc hội ngộ ân tình

Vòng tròn yêu thương 2019 – Những cuộc hội ngộ ân tình

bởi admin
31 views

Đã trở thành truyền thống, mỗi độ tháng Năm về, các bạn học sinh cuối cấp trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa lại háo hức với dự án khối mà hoạt động chủ điểm là “Vòng tròn yêu thương”. Sau bao ngày kì công chuẩn bị của ban tổ chức cùng sự trông ngóng của học sinh toàn trường, cuối cùng Dự án khối 12 cũng đã diễn ra trong tối 23/5/2019 với rất nhiều cảm xúc của thầy và trò Trần Chuyên.

Năm nay, dự án khối 12 của lứa học sinh 1619 mang chủ đề “Ngộ” với thông điệp: gặp gỡ nhau tại mái nhà Trần Chuyên là một cuộc hữu duyên kì ngộ, nên phải biết trân trọng những tương phùng. Có thể nói, những chủ đề đã làm nên nét riêng biệt cho từng khóa học, bởi nó gắn với đặc trưng mỗi lứa học trò.

Sau lễ tổng kết năm học, chương trình trại “Khi tôi 18” với nhiều hoạt động thú vị và sôi nổi đã diễn ra. Các bạn học sinh đã có một buổi chiều để cùng nhau tham gia hoạt động vận động, cùng thả bóng bay để khắc ghi bao ước nguyện của lứa tuổi 18 nhiều khát vọng. Rất nhiều hình ảnh đẹp, rất nhiều nụ cười đã được ghi lại, không chỉ bằng máy ảnh mà còn bằng cả trái tim của mõi học sinh.

 

Hoạt động được chờ đợi nhất của Dự án khối luôn là “Vòng tròn yêu thương”. Từ 18h, trời đổ mưa nhẹ, nhưng không làm giảm đi nhiệt tình của các bạn. Những tiết mục văn nghệ mở màn mang cá tính từng lớp đã làm bùng nổ sân khấu. Sau đó, tất cả học sinh khối 12 tập hợp thành một vòng tròn, ngồi bên nhau và bên thầy cô của mình, cùng ăn chè đậu đỏ do cô Chung Thanh Huyền, Chủ tịch công đoàn trường tự tay nấu, để chúc nhau một kì thi thật tốt. Trong không khí ấm cúng, dưới ánh nến lung linh, những lời yêu thương, những ân tình được trao gửi. Chiếc micro được trao tay cho các bạn học sinh để cùng nói ra những tâm tư còn giấu kín, để một lần mạnh dạn nói lời tri ân và xin lỗi đến thầy cô. Có cả nụ cười, có cả nước mắt, nhưng tất cả đã gắn kết thầy trò Trần Chuyên làm một.

 

Phát biểu trong buối tối của “Vòng tròn yêu thương”, cô Trần Thị Hồng Thủy, phó hiệu trưởng nhà trường đã xúc động nói lời yêu thương và dặn dò các học sinh trước khi rời xa mái trường: “Cô mong các con sẽ luôn yêu quý mái trường này. Mai này, dù có đi xa đến tận nơi đâu, các con cũng hãy nhớ về mái nhà Trần Chuyên, ở đó luôn có các thầy cô sẵn sàng chờ đón và dành cho các con tình yêu thương không bao giờ vơi cạn”. Đó cũng chính là tình cảm của tất cả các thầy cô dành cho các bạn học sinh Trần Chuyên.