Trang chủ Quốc tế - Khoa họcKhoa học kỹ thuật Tuyển chọn học sinh tham dự chương trình “Sakura Exchange Program in Science” tại Nhật Bản – năm 2019

bởi admin
V/v: Tuyển chọn học sinh tham dự chương trình
“Sakura Exchange Program in Science” tại Nhật Bản – Năm 2019

1. Giới thiệu chương trình

Sakura Exchange Program in Science là chương trình giao lưu học tập về khoa học kĩ thuật giữa học sinh, sinh viên Nhật Bản và các nước Châu Á được tổ chức hàng năm tại Hokkaido, Nhật Bản. Mục tiêu của chương trình nhằm quảng bá đến học sinh, sinh viên các nước Châu Á về nền khoa học kĩ thuật tiên tiến tại các trường đại học, viện nghiên cứu, và các công ty hàng đầu của Nhật Bản, đồng thời khơi gợi ở học sinh, sinh viên niềm đam mê khoa học và sự sáng tạo trong việc giải quyết các vấn đề mang tính toàn cầu. Trong suốt chương trình, học sinh, sinh viên các nước sẽ cùng tham dự các lớp học về khoa học kĩ thuật bằng tiếng Anh bởi các chuyên gia đầu ngành của Nhật, tham quan hệ thống các bảo tàng và viện khoa học kĩ thuật tại đất nước mặt trời mọc.

Với sự thành công từ chuyến đi của đoàn giáo viên và học sinh trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa vào tháng 08 năm 2018, trường trung học Kaisei, Sapporo, Hokkaido, Nhật Bản tiếp tục thân mời học sinh và giáo viên các môn khoa học của trường tham gia chương trình năm 2019 dự kiến diễn ra trong khoảng 7 ngày đầu tháng 8), tại Hokkaido, Nhật Bản. Ban tổ chức chương trình hỗ trợ các chi phí bao gồm vé máy bay, phương tiện đi lại, ăn ở, tham quan và học tập.

2. Đăng kí tham dự

a. Đối tượng: 4 học sinh khối 10 và 11.

Đã tham gia thi Nghiên cứu khoa học – kĩ thuật từ cấp Trường trở lên.

Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ học thuật.

– Đã tham gia các kỳ thi học sinh giỏi, Olympic 30/4, Trại hè Phương Nam,…

Có Hạnh kiểm Tốt và Học lực Giỏi.

Có khả năng giao tiếp, diễn đạt, thuyết trình bằng tiếng Anh.

Có năng khiếu, kiến thức và kỹ năng tốt về khoa học kĩ thuật.

Có khả năng làm việc nhóm cũng như làm việc độc lập, năng động, có khả năng hòa nhập tốt trong môi trường mới.

Ưu tiên học sinh có ý định du học tại Nhật Bản.

– Chưa từng đến Nhật.

b. Đăng kí:

Địa điểm nộp đơn: Phòng Giáo vụ (gặp Cô Hằng).

Hạn chót nộp đơn: Thứ tư, ngày 20/3/2019.