Trang chủ Thông tinTin tức sự kiện Tư vấn tuyển sinh đại học cho học sinh lớp 12

Tư vấn tuyển sinh đại học cho học sinh lớp 12

bởi admin
41 views

    Trong khuôn khổ chương trình tư vấn mùa thi năm 2020, sáng nay 22/6/2020, tại trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, báo Giáo dục Thành phố Hồ Chí minh phối hợp cùng các trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình gặp gỡ, giải đáp thắc mắc cho học sinh trước ngưỡng cửa chọn ngành nghề cho mùa thi năm nay. Với chủ đề “Đúng ngành nghề – Sáng tương lai”, đại diện 16 trường đại học lớn như ĐH Ngân hàng, ĐH Ngoại thương, Đại học Sư phạm, ĐH Quốc tế Đại học Quốc gia TP. HCM, ĐH Bắc Đan Mạch… đã tập trung giới thiệu một số ngành nghề nổi bật của bậc đại học phù hợp với nguyện vọng và năng lực học sinh trường chuyên như các chương trình liên kết nước ngoài, cách thức xét học bổng, các ưu tiên xét tuyển thẳng, một số ngàng chất lượng cao học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh… Buổi gặp gỡ diễn ra sôi nổi với hai hoạt động chủ đạo gồm tư vấn tọa đàm trong hội trường và tư vấn tại các gian hàng trưng bày của từng trường đại học tham gia.

   Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, nhiều học sinh đã mạnh dạn đặt câu hỏi để được giải đáp cụ thể, tận tình trong việc chọn nghề. Theo đánh giá của các em, buổi gặp gỡ rất hữu ích vì giúp các em có cái nhìn toàn diện hơn về chương trình đại học cũng như gợi mở cho các em nhiều lựa chọn để tìm kiếm một công việc phù hợp trong tương lai.

   Đến dự buổi gặp gỡ, về phía nhà trường có cô Trần Thị Hồng Thuỷ, Chi ủy viên, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các giáo viên chủ nhiệm khối 12. Có thể nói, một trong những mối quan tâm của nhà trường, gia đình dành cho các học sinh cuối cấp là mong muốn cho các em có được một sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp với nguyện vọng và năng lực của mình. Trong nhiều năm qua, hoạt động tư vấn dành cho học sinh cuối cấp do các đơn vị tổ chức phối hợp cùng nhà trường vẫn luôn được diễn ra đều đặn. Đó là một trong những hoặc động chăm lo của nhà trường trong công tác giáo dục và định hướng nghề nghiệp cho học sinh.