Trang chủ Thông tinTin tức sự kiện Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa thành lập Ban chỉ huy Quân sự

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa thành lập Ban chỉ huy Quân sự

bởi admin
TRƯỜNG THPT CHUYÊN TRẦN ĐẠI NGHĨA THÀNH LẬP BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ
Sáng 23/8, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) của trường. Đến dự có Trung tá Ngô Chí Tài, Phó Chỉ huy trưởng Động viên Ban CHQS quận 1.
Theo quyết định của Bộ Tư lệnh TPHCM, Ban CHQS của Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa được thành lập; đồng chí Nguyễn Minh, hiệu trưởng nhà trường được bổ nhiệm giữ chức Chỉ huy trưởng; đồng chí Trần Thị Hồng Thủy, Phó Hiệu trưởng được bổ nhiệm giữ chức Chính trị viên. Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy quân sự quận 1 đã công bố quyết định thành lập trung đội tự vệ và bổ nhiệm cán bộ trung đội tự vệ.
Ban CHQS Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa có trách nhiệm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao theo Luật Dân quân tự vệ; xác định lập trường tư tưởng vững vàng, tuyệt đối trung thành với đường lối, chủ trương của Đảng, nêu cao tinh thần trách nhiệm trên mọi mặt công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Đảng ủy và Ban giám hiệu nhà trường giao. Đồng thời, tham gia tích cực các hoạt động chung của đơn vị, các phong trào của Ban CHQS địa phương và lực lượng vũ trang thành phố nhằm xây dựng nhà trường trở thành đơn vị vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc nền quốc phòng toàn dân.
Phát biểu tại buổi lễ, Trung tá Ngô Chí Tài đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo của Ban Giám hiệu, cán bộ, công chức, viên chức nhà trường đối với quan điểm của Đảng, Nhà nước về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân. Đồng thời yêu cầu, trong thời gian tới, nhà trường cần tiếp tục quán triệt các văn bản của Đảng, Nhà nước về công tác quốc phòng địa phương, trong đó trọng tâm là Luật Dân quân tự vệ, các văn bản hướng dẫn thi hành các cấp; tổ chức giáo dục chính trị, pháp luật, huấn luyện quân sự, nghiệp vụ đảm bảo khả năng sẵn sàng chiến đấu, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ an toàn cho nhà trường và địa phương