Trang chủ Thông tinTin tức sự kiện Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tập huấn phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV)

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tập huấn phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV)

bởi admin
8 views

   Sau khi tổng vệ sinh toàn trường ở cả 2 cơ sở ngày 06/02/2020 với sự tham gia của quý thầy cô, các anh chị là cán bộ, nhân viên, sáng ngày 07/02/2020 Hội đồng sư phạm nhà trường đã tập huấn phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV).

   Bác sĩ CK1 Nguyễn Nguyệt Cầu – Trưởng phòng Y tế Quận 1, thành viên “Tổ báo cáo viên” Quận 1, Nguyên Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Quận 1 đã gửi đến Hội đồng sư phạm nhà trường những thông tin hữu ích, chính xác nhất về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV) gây ra.

   Đặc biệt, bác sĩ nhấn mạnh ý nghĩa của việc hiểu đúng về bệnh và cách phòng bệnh như việc đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; vệ sinh nhà ở, trường học sạch sẽ; lau chùi tay nắm cửa, tay vịn cầu thang; tuyên truyền để mọi người biết cách phòng bệnh;…Những chia sẻ của bác sĩ nhận được sự quan tâm và hưởng ứng từ phía thầy cô khi các thông đã được chắt lọc dành cho đối tượng là học sinh và các thầy cô, cán bộ, nhân viên trường học.

   Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa luôn cập nhật các thông tin mới nhất và thực hiện chu đáo các biện pháp cần thiết để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV). Hiện tại nhà trường đã chuẩn bị máy đo thân nhiệt cho cả 2 cơ sở và các trang thiết bị cần thiết để chuẩn bị đón học sinh đi học lại vào ngày 17/02/2020.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn: