Trang chủ Thông tin Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa được xếp hạng di tích lịch sử

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa được xếp hạng di tích lịch sử

bởi Giáo Viên Chi Đoàn
209 views

Sáng ngày 31/12/2019, Thầy Nguyễn Minh – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Thầy Trần Ngọc Huy – Phó Hiệu trưởng nhà trường và Cô Trần Thị Hồng Thủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đến dự buổi Lễ trao bằng xếp hạng Di tích lịch sử – văn hoá cấp Thành phố. Ban Giám hiệu vinh dự được ông Nguyễn Thiện Nhân – Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh trao quyết định số 5463/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc công nhận trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là Di tích kiến trúc nghệ thuật của Thành phố Hồ Chí Minh.

Quyết định công nhận Di tích lịch sử này dựa vào đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao, có sự thống nhất ý kiến của Hội đồng xét duyệt xếp hạng di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Sau khi được xếp hạng di tích lịch sử, Sở Văn hóa và Thể thao, UBND phường Bến Nghé (quận 1) đã được giao nhiệm vụ quản lý Nhà nước đối với trường. Đây là niềm tự hào của tất cả giáo viên cũng như học sinh của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Tập thể Sư phạm nhà trường rất vui mừng khi nhận được quyết định của Ủy ban nhân dân Thành phố và sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu để cùng các em học sinh giữ gìn nét đẹp cổ kính của nhà trường đã được lưu giữ bao năm qua.