Trang chủ Liên kếtCác câu lạc bộ Triển lãm tranh “Lăng kính hai mươi” của Câu lạc bộ Mỹ thuật

Triển lãm tranh “Lăng kính hai mươi” của Câu lạc bộ Mỹ thuật

bởi TDN Đoàn đội
30 views

TRIỂN LÃM TRANH: “LĂNG KÍNH HAI MƯƠI”

HOẠT ĐỘNG CHÀO ĐÓN KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

CỦA CLB MỸ THUẬT

 

Trên tinh thần chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, CLB Mỹ Thuật đã tổ chức triển lãm tranh “Lăng kính hai mươi” để hưởng ứng sự kiện quan trọng này. 

Triển lãm bao gồm hai khu chính: khu trưng bày với tranh vẽ của thành viên CLB và khu trải nghiệm với những hoạt động thú vị nhắm hỗ trợ người xem cảm nhận tốt hơn cảm hứng của triển lãm. 

Toàn bộ tranh vẽ đều là những cảm xúc, suy nghĩ, tâm tư và tình cảm riêng của mỗi thành viên về mái trường thân yêu – nơi có Thầy, Cô, bạn bè và những kỉ niệm hồn nhiên của một thời áo trắng. Có thể thấy bố cục của triển lãm được chia rất rõ ràng khi lấy góc nhìn của học sinh làm điểm tựa và diễn đạt góc nhìn ấy theo sự thay đổi của thời gian: 

Khi còn là những cô cậu học trò bé thơ bỡ ngỡ, khi còn đứng ngoài cánh cổng trường để hoài ngóng trông, Trần Chuyên trong ta là cái gì đó thật lớn lao, thật uy nghi, bệ vệ. 

Để rồi khi đã trở thành một phần của nơi đây, ta mới biết rằng Trần Chuyên thật ra cũng dịu dàng biết mấy, là những khung cửa sổ, là những lớp học và hành lang trải đầy nắng vàng, là sân trường với nhành hoa sứ trắng. Góc nhìn khi trở thành một phần của Trần Chuyên thật khác. 

Nhưng sau tất cả, Trần Chuyên vẫn đẹp nhất là ở đây, ở góc nhìn của trái tim. Trần Chuyên thật nhiệt thành mà cũng thật gần gũi với tiếng giảng bài của thầy cô, với vài ba trò đùa của chúng bạn, với tiếng chào của bác bảo vệ mỗi buổi sớm mai, và với những kỉ niệm chưa bao giờ là cũ. Ba góc nhìn, ba trải nghiệm, nhưng trong ta mãi mãi là một Trần Chuyên. “ 

(Trích lời giới thiệu triển lãm) 

Bạn Đinh Phạm Bảo Nghi (Chủ nhiệm CLB Mỹ Thuật) cho biết: “CLB Mỹ Thuật hy vọng triển lãm lần này sẽ là cơ hội cho những ai đã đang và sẽ là một phần của trường có một cái nhìn thật trọn vẹn và đầy đủ về những vẻ đẹp, những kỉ niệm, những buồn vui mang đậm dấu ấn Trần Chuyên.”

Sau đây là một số hình ảnh của buổi triển lãm: