Trang chủ Chưa được phân loại Trần Chuyên – Những cảm xúc tháng 12

Trần Chuyên – Những cảm xúc tháng 12

bởi TDN Đoàn đội
138 views

Một năm 2023 đang dần trôi qua. Dưới sân trường Trần Chuyên, từng bước chân rộn ràng của thầy cô và học sinh đang chuẩn bị đến lớp hoàn thành mùa thi học kì. Từng cơn gió se lạnh rì rào trên những tán cây. Từng ánh mắt học sinh chăm chú, tập trung bên những trang vở, đề cương ôn tập.

Mới đó mà năm học 2023-2024 đã gần được một nửa chặng đường. Những khung cảnh sân trường, lớp học, ghế đá hàng cây đối với các bạn học sinh lớp 6. lớp 10 ngày đầu còn bỡ ngỡ nay đã quá thân quen. Những bạn học sinh lớp 9, 12 thì thầm mong năm học này trôi chậm lại để những năm tháng gắn bó với Trần Chuyên sẽ lâu hơn nữa, nhiều kỉ niệm hơn nữa. Các bạn học sinh lớp 7,8,11 thì đã quen thuộc và gắn bó với Trần Chuyên. Trong không khí hối hả bận rộn của một năm sắp trôi qua là cảm giác hồi hộp, tập trung cho kỳ thi học kỳ và xen lẫn cảm giác sắp chào đón một năm mới làm cho ai nấy đều cảm thấy lòng mình rộn ràng như dòng sông nóng lòng tìm biển cả.

Tháng 12, tháng của yêu thương, sum vầy và gắn kết. Thẩy cô mong chờ học sinh hoàn thành tốt kỳ thì học kỳ để chuẩn bị cho hành trang hoạt động cộng động, chia sẻ, đóng góp công sức của mình cho cộng đồng theo tinh thần yêu thương lan tỏa.

Tháng 12 là tháng của những ước hẹn sum vầy bên mái ấm gia đình trong dịp tết nguyên đán. Học sinh mong chờ nghỉ tết để được sum vầy, đón tết cùng gia đình sau một năm học tập bận rộn. Thầy cô chuẩn bị trở về nhà, có khi là ở những miền quê xa để sum họp với người thân sau bao ngày xa xứ.

Cảm xúc tháng 12 thật đặc biệt. Cây cối và thiên nhiên dưới mái trường như cũng rộn ràng theo niềm vui chung. Dù là cơ sở 1 hay cơ sở 2 thì đều quá đỗi thân thương trong trái tim mỗi người. Cơ sở 1 với những hàng cây rợp bóng, những mái ngói cổ kính mang màu sắc thời gian và những dãy hành lang dài mãi. Cơ sở 2 với những mảng xanh và dòng sông lượn uốn quanh, cho ta cảm giác thật nhẹ nhàng, thân quen.

Thời gian khẽ trôi thật nhanh, mới hôm nào sân trường còn rực rỡ màu phượng hồng mùa hè rồi mùa tựu trường nô nức đến, thấm thoắt đến mùa đông. Và giờ, một mùa xuân mới sắp về:

Buồn vui năm cũ sắp dần qua

Chỉ có tình yêu mãi không nhòa

Bao nhiêu mơ ước và hy vọng

Cho một Trần Chuyên mãi vươn xa!

Tháng 12 ơi, xin được giữ mãi những yêu thương, những kỷ niệm dưới mái trường này. Chuẩn bị chào đón nhé, năm mới 2024 an lành và hạnh phúc!