Trang chủ Liên kếtCác câu lạc bộ “Trainslate” – Buổi rèn luyện kỹ năng dịch thuật cùng Câu lạc bộ tiếng Anh

“Trainslate” – Buổi rèn luyện kỹ năng dịch thuật cùng Câu lạc bộ tiếng Anh

“TRAINSLATE” – BUỔI RÈN LUYỆN KỸ NĂNG DỊCH THUẬT

CÙNG CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH

Vào thứ Bảy 12/10/2019 vừa qua, Câu lạc bộ tiếng Anh của trường đã tổ chức một buổi giao lưu dịch thuật “Trainslate” cùng khách mời là chị Đặng Hồng Cẩm Vân (Vivian Đặng) – phiên dịch viên.

Sau 3 tiếng giao lưu và thực hành, buổi nói chuyện hôm ấy không chỉ đơn thuần là toạ đàm về kỹ năng dịch thuật mà còn là những điều cần lưu ý, hành trang chuẩn bị cho tương lai của mỗi học sinh Trần Chuyên.

Các bạn đã được lắng nghe về quá trình chuẩn bị và lập nghiệp gian nan của chị hay được “đọ sức” kỹ năng dịch đuổi những mẩu tin nhỏ, những đoạn trích hay để mài dũa và xác định được vị trí bản thân. Nhìn những gương mặt chăm chú cùng sự tham gia nhiệt tình từ các bạn đối với những gì chị Vivian – một người chị, người bạn, và là một người cô dày dặn kinh nghiệm dù còn rất trẻ, Câu lạc bộ có thể khẳng định rằng giờ ra về hôm ấy, mỗi người sẽ có riêng cho mình một bài học bổ ích cùng những kiến thức tích luỹ được làm hành trang cho cuộc đời.