Trang chủ Thông tinTin tức sự kiện Trại rèn luyện trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa năm 2020

Trại rèn luyện trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa năm 2020

bởi admin
36 views

TRẠI RÈN LUYỆN TRƯỜNG THPT CHUYÊN TRẦN ĐẠI NGHĨA NĂM 2020
– HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG TRẢI NGHIỆM QUÝ BÁU

Từ ngày 11/7/2020 đến 14/7/2020, trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa cùng với đã tổ chức một chuyến hành trình trải nghiệm cho 29 học sinh khối 6, 7, 8 tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Trong chuyến đi 4 ngày 3 đêm học sinh đã được trải nghiệm và rèn luyện các kĩ nhóm kĩ năng cần thiết như: đàm phán, làm việc nhóm, thuyết trình,… đồng thời thông qua việc tìm hiểu các chủ đề trong thuyết trình và chăm sóc cây xanh tại TP. Đà Lạt đã giúp cho học sinh hình thành nhận thức tốt về việc bảo vệ môi trường.

Hành trình trải nghiệm năm nay có một điều đặc biệt mà không chuyến đi nào có thể có, học sinh trường được tham quan doanh trại quân đội thuộc Trung đoàn 31 – Sư đoàn 309, được tìm hiểu về các hoạt động thường ngày của các chiến sĩ và thú vị hơn cả là được chứng kiến diễn tập triển khai phòng chống lụt bão của đơn vị. Các em học sinh đều chăm chú và thán phục khả năng kết hợp nhuần nhuyễn, thao tác thuần thục của các chú bộ đội. Từ đó, các em học sinh hiểu được giá trị của làm việc nhóm và những yếu tố giúp cho hoạt động nhóm thành công.

Trong chuyến đi, học sinh được trải nghiệm nhiều món ăn địa phương khi đi qua các tỉnh khác nhau, vừa tăng vốn hiểu biết các vùng miền cho học sinh cũng vừa là một trải nghiệm đáng quý vì có thể thích nghi ở những điều kiện khác với thường ngày.

Kết lại chuyến đi dù có những bất đồng khi làm việc tập thể nhưng các em đã học được cách để tự giải quyết vấn đề, cùng nhau thực hiện các hoạt động để mang lại kết quả tốt đẹp cuối cùng. Mong những chuyến đi sẽ còn được sự ủng hộ của phụ huynh và học sinh hơn nữa, vì mỗi chuyến đi là một hành trình trải nghiệm.

Một số hình ảnh: