Trang chủ Chuyên mônGDCD TÔN TRỌNG SỰ KHÁC BIỆT- HỌC LÀM NGƯỜI VĂN MINH

TÔN TRỌNG SỰ KHÁC BIỆT- HỌC LÀM NGƯỜI VĂN MINH

bởi GDCD Tổ
164 views

KHỞI ĐỘNG BUỔI SÁNG ĐẦU TUẦN SÔI NỔI VỚI CHUYÊN ĐỀ

TÔN TRỌNG SỰ KHÁC BIỆT- HỌC LÀM NGƯỜI VĂN MINH

            Sáng ngày 26/10/2020, tại sân trường cơ sở 1, liên môn tổ GDCD, tổ Chủ nhiệm và tổ TD- GDQP&AN đã tổ chức thành công chuyên đề Tôn trọng sự khác biệt- Học làm người văn minh với sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh từ khối 8 đến khối 12.

Báo cáo viên – Cô Châu Hồng Phúc đã mang đến cho các em một không khí tươi vui, sôi nổi trong suốt chuyên đề . Các em học sinh được theo dõi nhưng tình huống, tiết mục hết sức hấp dẫn và giao lưu trả lời những câu hỏi về sự khác biệt của mỗi người trong cuộc sống và từ đó hướng đến những giá trị sống ý nghĩa, nhân văn. Các em hiểu được rằng:

“Điểm khác biệt trong những giới hạn chuẩn mực không tạo sự tách biệt mà điểm khác biệt trong những chuẩn mực đạo đức có thể tạo nên sự kết nối, gắn kết cộng đồng, sự khác biệt sẽ giúp con người chúng ta hoàn thiện nhau hơn. Đồng thời, điểm khác biệt xây dựng nên sự tiến bộ, văn minh và phát triển đáng được đón nhận và hoan nghênh còn điểm khác biệt  không phù hợp lối sống xã hội dẫn đến hậu quả tiêu cực cần phê phán và ngăn chặn và đương nhiên sẽ bị loại trừ”

Bên cạnh đó, với yêu cầu chủ  đề đã đặt ra từ trước, các em học sinh đã chuẩn bị chu đáo những bức tranh sinh động, đa sắc màu và trình bày quan điểm của mình hết sức tự tin và lôi cuốn làm cho không khí sân trường trở nên rộn ràng, sôi nổi.

 Học sinh tự tin thuyết trình những bức tranh chủ đề 

Thông qua buổi chuyên đề, báo cáo viên cũng muốn giới thiệu đến các em học sinh những quyển sách để các em tự tìm hiểu. Hướng đến những giá trị cốt lõi của nhà trường, xây dựng nếp sống văn minh học sinh cần học tập bồi dưỡng rất nhiều kiến thức, kĩ năng và việc đọc sách là một trong những phương án tốt bên cạnh việc học tập thầy cô và bạn bè. Ngoài phát triển văn hóa đọc, thầy cô mong muốn các em quan tâm trau dồi những kĩ năng sống như kĩ năng giao tiếp, sử dụng ngoại ngữ, kĩ năng sử dụng võ thuật tự vệ, rèn luyện thể chất tốt,… để có thể hòa nhập với cộng đồng và hướng đến mục tiêu trở thành công dân của tòan cầu.

Một số hình ảnh về sách trưng bày và thông điệp gửi đến học sinh

Một buổi sáng đầu tuần vui tươi, có chút lắng động nhưng cũng đầy ý nghĩa, chủ đề “Tôn trọng sự khác biệt” đó chính là tôn trọng bản thân chúng ta cũng như những cá nhân khác và sự khác biệt muốn đề cập ở đây là sự khác biệt hướng đến những giá trị tiến bộ, sáng tạo, phát triển. Điểm khác biệt cần được đặt trong hoàn cảnh phù hợp và mỗi chúng ta cần có sự ủng hộ, bảo vệ sự khác biệt mới tích cực, góp phần xây dựng cuộc sống văn minh, hiện đại có tính phản biện xã hội cao”.

Một số hình ảnh trong buổi thực hiện chuyên đề: