Trang chủ Chuyên môn TOÁN – DẠY HỌC STEM KHỐI 7

TOÁN – DẠY HỌC STEM KHỐI 7

bởi Toán Tổ
377 views

DẠY HỌC STEM KHỐI 7

  1. Hình thức tổ chức

* Tên bài học : Thực hiện xếp và trang trí hộp quà.

* Tổ thực hiện : Nhóm Toán 7

* Đối tượng tham gia :

1) Học sinh của 15 lớp khối 7 cùng tham gia buổi học trên lớp. Học sinh tự chuẩn các vật liệu cần thiết theo yêu cầu của bài học.

2) Giáo viên : Tất cả Giáo viên Toán đang giảng dạy khối 7 năm học 2023 – 2024.

* Dự kiến ngày tổ chức : Trong tuần 5 từ ngày 02/10 đến ngày 08/10/2023, Giáo viên dạy lớp nào sẽ bố trí thời gian giảng dạy theo thời khóa biểu của lớp đó.

* Địa điểm tổ chức : Tại lớp học của mỗi lớp.

  1. Mục đích yêu cầu

* Học sinh vận dụng được các kiến thức cơ bản về hình hộp chữ nhật, hình lập phương, hình lăng trụ đứng tam giác, hình lăng trụ đứng tứ giác để thiết kế hộp quà theo ý muốn. Sau khi hoàn thành, học sinh sẽ tự trang trí thêm hộp quà của mình sao cho thật đẹp và trang nhã.

* Học sinh biết tính toán độ dài phù hợp của hộp quà để thiết kế được hộp quà cân đối và đẹp. Học sinh biết lập kế hoạch cá nhân /  nhóm để sáng tạo sản phẩm của mình.

* Học sinh biết trình bày, bảo vệ được bản thiết kế và sản phẩm của mình, biết tự nhận xét và đánh giá được quá trình làm việc cá nhân / nhóm.

* Học sinh nghiêm túc, chủ động, tich cực tham giá các hoạt động học. Yêu thích khám phá, tìm tòi và vận dụng các kiến thứ đã học vào giải quyết vấn đề. Có tinh thân trách nhiệm, giúp đỡ  nhau trong các hoạt động của nhóm.  Biết tuân thú các tiêu chuẩn kỹ thuật để tạo ra sản phẩm đẹp.

* Học sinh biết tận dụng các trang thiết bị sẵn có để làm nên sản phẩm.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH