Trang chủ Chuyên mônVăn học TỔ NGỮ VĂN, NHÌN LẠI NĂM 2020…

TỔ NGỮ VĂN, NHÌN LẠI NĂM 2020…

bởi Tổ Văn
72 views

Năm 2020 với biết bao lo toan, bộn bề sắp qua đi.  Chào đón năm 2021, Tổ Ngữ văn nhìn lại năm 2020 để thêm những cố gắng và hy vọng những thành quả tốt đẹp hơn.

Về công tác chuyên môn, mặc dù ảnh hưởng dịch Covid-19, năm học 2019 – 2020, Tổ Ngữ văn đã kịp tổ chức tiết báo cáo dự án (thao giảng cấp cụm) của Cô Tổ trưởng chuyên môn Đoàn Thị Hải Lý. Dự án mang tên Tô Hoài – Giấc mơ tuổi dại và Ấn tượng Tây Bắc do cô Hải Lý hướng dẫn học sinh lớp 12 Chuyên Văn thực hiện. Buổi báo cáo dự án có sự tham dự của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Minh và nhiều thầy cô giáo thuộc trường Đại học Sư phạm, Đại học Xã hội và Nhân văn, các trường THPT thuộc cụm 1…và đã để lại nhiều cảm xúc đặc biệt trong lòng thầy cô giáo tham dự cũng như các em học sinh tham gia. Đây là dự án văn học được đầu tư rất kĩ lưỡng về kiến thức, hình thức thể hiện. Qua dự án, học sinh có điều kiện phát huy năng lực văn chương và nhiều năng lực, kỹ năng khác. Đồng thời các em cũng có điều kiện thể hiện các ý tưởng sáng tạo. Từ những tìm tòi, sáng tạo ấy, kiến thức về tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” thuộc chương trình Ngữ văn 12 được thể hiện một cách sống động, mang được hơi thở của thời đại hôm nay.

Tổ còn thực hiện 7 chuyên đề trực tuyến theo yêu cầu chung của nhà trường. Các chuyên đề này hướng dẫn học sinh tìm hiểu, trình bày, cảm nhận về một số đề tài có gắn với bài học cụ thể. Sản phẩm của các em được ghi nhận thành một cột điểm đánh giá thường xuyên. Đây cũng là một hình thức mới trong kiểm tra, đánh giá nhằm giúp học sinh được thể hiện nhiều hơn qua những lần kiểm tra.

Tạm biệt 2020, đã qua rất nhiều thử thách và đã có những cơ hội…

Học kì II sắp bắt đầu, tin rằng tổ Ngữ văn tiếp tục đoàn kết, cố gắng, nỗ lực để đạt được kết quả giáo dục tốt nhất, góp phần tạo dựng uy tín của nhà trường trong địa bàn thành phố và trong cả nước.

Tổ Ngữ văn