Trang chủ Chuyên môn TỔ NGOẠI NGỮ – ỨNG DỤNG CÁC CÔNG CỤ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG GIẢNG DẠY NGOẠI NGỮ

TỔ NGOẠI NGỮ – ỨNG DỤNG CÁC CÔNG CỤ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG GIẢNG DẠY NGOẠI NGỮ

bởi Ngoại ngữ Tổ
363 views

Với mong muốn giúp giáo viên hiểu và tiếp cận gần hơn với các công cụ trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence), vào sáng ngày 12/01/2024, Tổ Ngoại ngữ Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề về “Ứng dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo trong giảng dạy ngoại ngữ” với sự tham gia của PGS. TS. Đinh Điền, Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ học tính toán, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM.

Tại buổi chuyên đề, PGS. TS. Đinh Điền không chỉ giải thích rõ về khái niệm trí tuệ nhân tạo, các tác động của AI đến việc dạy và học trong thời đại công nghệ số, mà còn đưa ra các cách thức để vận dụng trí tuệ nhân tạo một cách hiệu quả để nâng cao chất lượng giảng dạy cho các thầy cô. Các thầy cô Tổ Ngoại ngữ cũng có cơ hội thực hành cách sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ công tác giảng dạy chuyên môn tại lớp học.

Kết thúc buổi báo cáo, thay mặt toàn thể giáo viên Tổ Ngoại ngữ, ThS. Trần Kim Duyên (Tổ trưởng chuyên môn) đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến PGS. TS. Đinh Điền vì sự nhiệt huyết truyền đạt, những cống hiến quan trọng cho ngành Ngôn ngữ học nói riêng và cộng đồng khoa học nói chung.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi báo cáo chuyên đề:

PGS. TS. Đinh Điền, Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ học tính toán, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG TPHCM
và các thầy cô tham gia buổi báo cáo chuyên đề Ứng dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo trong giảng dạy ngoại ngữ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PGS. TS. Đinh Điền (chính giữa) chụp hình lưu niệm cùng Cô Trần Kim Duyên (Tổ trưởng chuyên môn), Thầy Nguyễn Hùng Mạnh (Tổ phó chuyên môn), Cô Nguyễn Mai Phương (Tổ phó chuyên môn) và Cô Bùi Thị Thanh Châu (Tổ phó chuyên môn).

PGS. TS. Đinh Điền (chính giữa) chụp hình lưu niệm cùng Cô Trần Kim Duyên (Tổ trưởng chuyên môn),
Thầy Nguyễn Hùng Mạnh (Tổ phó chuyên môn), Cô Nguyễn Mai Phương (Tổ phó chuyên môn)
và Cô Bùi Thị Thanh Châu (Tổ phó chuyên môn).