Trang chủ Chuyên môn TỔ NGOẠI NGỮ – DỰ ÁN LIÊN MÔN ANH – PHÁP

TỔ NGOẠI NGỮ – DỰ ÁN LIÊN MÔN ANH – PHÁP

bởi Ngoại ngữ Tổ
231 views

Dạy học theo định hướng tích hợp, liên môn, dạy học theo dự án, tổ chức tiết học ngoài nhà trường là phương pháp giảng dạy được nhiều nước tiên tiến áp dụng trong chương trình giáo dục phổ thông, giúp học sinh phát triển một cách toàn diện. Các hoạt động dạy học này không những giúp học sinh mở rộng, ứng dụng kiến thức vào thực tế mà còn gắn bó học sinh trong học tập và tham gia các hoạt động giao lưu để phần nào có thể giảm bớt áp lực sau giờ học chính khóa. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng khơi gợi nguồn cảm hứng về tình yêu quê hương, đất nước và các giá trị văn hóa ở Việt Nam cũng như chính tại thành phố mà các em đang học tập và sinh sống cũng như để qua đó phát huy tính sáng tạo nơi người học và tinh thần trân quý, giữ gìn các giá trị văn hóa gắn liền với thành phố thân yêu của chúng ta.

Nhận được sự cho phép của Ban Giám hiệu trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và sự phối hợp của giáo viên Tổ Ngoại ngữ, đặc biệt là các giáo viên đang giảng dạy hai ngoại ngữ Tiếng Anh và Tiếng Pháp cho ba lớp chuyên Anh của khối 10 năm học 2023 – 2024,  thầy Nguyễn Duy Cường, giáo viên môn tiếng Pháp và cô Bùi Thị Thanh Châu, giáo viên tiếng Anh, đã tổ chức cho các em học sinh tại ba lớp trên thực hiện dự án “Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh – Tìm hiểu kiến trúc Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh” thông qua buổi học ngoài nhà trường để các em được học tập, khám phá những kiến trúc văn hóa Pháp đã và đang còn hiện diện ngay trong chính lòng thành phố hiện đại này.

Các em học sinh đã tham quan thực tế những địa điểm mang dấu ấn của nền văn hóa Pháp tại chính trung tâm quận 1 của thành phố như Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Nhà thờ Huyện Sĩ, Bảo tàng Mỹ thuật, Bưu điện trung tâm thành phố. Các em đã tiếp xúc và phỏng vấn với các nhân viên và du khách tại những địa điểm này bằng tiếng Anh và tiếng Việt để tìm hiểu thông tin về lịch sử xây dựng, giá trị văn hóa lịch sử của các địa điểm trên đối với thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó các em học sinh thiết kế các brochure bằng tiếng Anh và tiếng Pháp giới thiệu về các địa điểm này, tập trung vào các đặc điểm kiến trúc đặc sắc đến khách du lịch trong và ngoài nước.

Một số sản phẩm đặc sắc của các em học sinh.