Trang chủ Chuyên mônGDCD [Tổ GDCD] Tham gia các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

[Tổ GDCD] Tham gia các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

bởi TDN Đoàn đội
156 views

Cùng với quá trình thành lập và phát triển 23 năm qua của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, thầy cô tổ GDCD luôn tự hào và hạnh phúc được cống hiến và trưởng thành từ quá trình đó. Cùng với đại gia đình Trần Chuyên yêu dấu, mỗi một thành viên của tổ đều yêu nghề và dành bao tâm huyết, tình cảm trong từng bài dạy, từng buổi lên lớp

Nghề giáo tuyệt lắm người ơi!

Suốt ngày được thấy tiếng cười trẻ thơ

Đong đầy hạnh phúc từng giờ

Nghe trò chia sẻ ước mơ cuộc đời

Hạnh phúc khi thấy trò cười

Mỗi ngày lên lớp thấy đời nở hoa

Do nhiều yếu tố đặc thù nên tổ GDCD có số lượng thành viên khá khiêm tốn qua từng thời kỳ. Riêng trong năm học 2023-2024 này, tổ có 7 thành viên. Tuy số lượng khiêm tốn nhưng bằng tinh thần đoàn kết và sự cố gắng, nỗ lực của từng thành viên, tổ GDCD luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được nhà trường giao. Ngoài ra, tổ còn ghi dấu ấn ở những hoạt động đóng góp vào phong trào chung của nhà trường. Với sự năng động tích cực, dám nghĩ dám làm, mạnh dạn đổi mới, qua từng thời kỳ, nhiều giáo viên là tổ trưởng bộ môn đã được nhà trường tin tưởng giao các nhiệm vụ quan trọng về nghiên cứu khoa học, về pháp chế. Hiện nay, cô Bùi Thị Trần Thy là tổ trưởng chuyên môn. Ngoài việc hỗ trợ chuyên môn, hướng dẫn các thành viên thực hiện tốt công việc của nhà trường, cô thường xuyên hướng dẫn học sinh tham gia nghiên cứu khoa học qua các năm và đạt giải cao cấp trường, cấp thành phố.

Về hoạt động chuyên môn, chủ nhiệm, các Thầy Cô không ngừng đổi mới và sáng tạo trong các phương pháp giảng dạy, phương pháp quản lý, được học sinh yêu quý, tin tưởng. Những bài dạy môn GDCD, môn Giáo dục kinh tế và pháp luật ngày càng được Thầy Cô tổ chức một cách sinh động, hiệu quả và tạo được niềm yêu thích, say mê học tập cho học sinh. Các Thầy Cô được giao nhiệm vụ công tác chủ nhiệm cũng đạt rất nhiều thành tích tốt trong thi đua và rèn luyện cho học sinh.

Đối với các hoạt động Đoàn, Đội của nhà trường, tổ GDCD cũng luôn có đóng góp rõ nét qua việc nhiều thành viên của tổ ở các thời kỳ tích cực, năng động tham gia với vai trò Trợ lý thanh niên, vị trí rất quan trọng đối với sự phát triển phong trào trong trường học. Cô Hà Thị Ngát, cô Nguyễn Thị Mỹ Trang, cô Châu Hồng Phúc là những thành viên tiêu biểu của tổ đã được tin tưởng giao nhiệm vụ này qua các thời kỳ.

Xin phép được chia sẻ những điều trên đây để bày tỏ một điều là: Dù mỗi một thành viên của tổ có một hoàn cảnh khác nhau nhưng cũng như tất cả các thành viên của gia đình Trần Chuyên, các Thầy Cô của tổ rất tự hào được là thành viên của gia đình này, được cống hiến và trưởng thành từ đây. Dù cuộc sống có bao nhiêu thăng trầm thì sự cố gắng đó, tình yêu đó sẽ không bao giờ thay đổi.

Khó khăn rồi cũng dần qua

Chỉ có tình cảm như là núi cao

Nghề giáo thật đáng tự hào

Truyền lửa khát vọng cho bao học trò

Đôi dòng tâm sự nhỏ to

Chúc Thầy Cô sẽ đưa đò thành công

Vững chèo tay lái trên sông

Tình yêu công việc mãi không phai nhòa

Trong không khí của ngày 20.11, tổ GDCD xin có đôi lời chia sẻ về mình và kính chúc tất cả các thành viên của gia đình Trần Chuyên yêu dấu luôn được hạnh phúc, bình an và mọi điều tốt đẹp.