Trang chủ Chuyên mônGDCD Tổ GDCD tổ chức hoạt động dạy học trực tuyến giữa Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và trường ĐH Quốc Tế dành cho học sinh khối 10

Tổ GDCD tổ chức hoạt động dạy học trực tuyến giữa Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và trường ĐH Quốc Tế dành cho học sinh khối 10

bởi TDN Đoàn đội
74 views

Với chủ đề chính

  1. Quản lý tài chính trong thời điểm hiện nay
  2. Chuẩn bị gì để đi du học ở Mỹ? Tài chính phải như thế nào?

Nhằm tạo dựng một hoạt động học đặc biệt cho học sinh khối 10 hiểu những kiến thức cơ bản về tài chính và quản lí tài chính; tích cực, chủ động, tham gia một cách có hiệu quả khi quản lí tài chính và chuẩn bị tài chính khi đi du học. Giúp các em học sinh phát huy được những kĩ năng tư duy sáng tạo, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng phản biện, kĩ năng sử dụng các phương tiện bổ trợ, kĩ năng phát huy năng lực bản thân…Đồng thời các giáo viên có thể chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với đồng nghiệp trong công tác giảng dạy, tổ GDCD đã xây dựng kết hoạch giao lưu học tập dành cho học sinh khối 10GD2 (NH: 2023-2024)

Giáo viên thực hiện:

– Cô Bùi Thị Trần Thy

– Cô Võ Thị Kiều

Giảng viên báo cáo:

– Prof. Frank Kelley, Phó trưởng Khoa Kinh doanh, ĐH Houston

– Mazda Denon, Giám đốc toàn cầu, Phòng thị trường và quốc tế, thuộc Văn phòng Thị trưởng Houston

– Jessica G.K Ngo, Trưởng ban hành chính, Thành phố Houston

Thời gian: Chiều thứ sáu 27/10/2023 lúc 15h- 16h30’ tại Thư viện

Hình thức: Trực tuyến

Topic: University of Houston’s Conference

ĐH Houston (UH) tọa lạc tại bang Texas, Mỹ được thành lập năm 1927, là một trong các trường công lập tại Mỹ được kiểm định chất lượng bởi SACS (Hiệp Hội các trường ĐH miền nam nước Mỹ). UH nằm trong top 2% những trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng của Times Higher Education Rankings 2024.

Trường kinh doanh Bauer, thuộc UH, được tài trợ dài hạn bởi Ted Bauer, một thương gia tốt nghiệp trường Kinh doanh Harvard và nằm trong top 400 người giàu nhất nước Mỹ. Với kinh nghiệm thực tiễn và nguồn lực dồi dào của mình, ông đã giúp trường xây dựng chương trình học và tạo dựng môi trường học tập theo tiêu chuẩn thế giới. Các chương trình Kinh doanh của UH đã được tổ chức danh tiếng AACSB kiểm định chất lượng nhiều năm liền và nằm trong top 400 thế giới năm 2024 (QS Rankings).

  • Tài chính cá nhân là việc quản lí dòng tiền của mỗi người bao gồm nhiều yếu tố liên quan như thu nhập, chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư và bảo vệ.
  • Kế hoạch tài chính cá nhân là bản kế hoạch về thu chi tài chính cá nhân, tiết kiệm, bảo vệ, đầu tư và phát triển tài chính cá nhân.

Lập kế hoạch tài chính cá nhân giúp mỗi người có thể cân đối các khoản chi cần thiết cho đời sống, học tập; hiểu rõ tình hình tài chính của bản thân để chủ động điều chỉnh cho phù hợp; đảm bảo chi tiêu đúng kế hoạch, không lãng phí, dự phòng cho các tình huống phát sinh và đạt được mục tiêu tài chính đã đặt ra.

Học sinh trao đổi, thảo luận.