Trang chủ Chuyên mônGDCD Thao giảng cụm tổ GDCD – Chuyên đề: “Học sinh Trần Chuyên thực hiện pháp luật”

Thao giảng cụm tổ GDCD – Chuyên đề: “Học sinh Trần Chuyên thực hiện pháp luật”

Sáng ngày 11/4/2024, tổ GDCD đã tổ chức thành công buổi thao giảng cụm, chuyên đề “Học sinh Trần Chuyên thực hiện pháp luật”.

Mục đích của dự án nhằm:

• Đa dạng hóa hoạt động học tập, nâng cao chất lượng giảng dạy thông qua hoạt động giảng dạy theo dự án.
  • Phát triển năng lực học sinh thông qua các hoạt động phân tích, đánh giá và nhận định các tình huống pháp luật.
  • Giúp học sinh có những kiến thức nền tảng về thực hiện pháp luật hiện nay.

Với phần trình baỳ của 3 nhóm:

Nhóm 1: Thực hiện phiên tòa giả định.

Nhóm 2: Talkshow chuyện cuối tuần

Nhóm 3: Buổi tuyên truyền pháp luật ở vùng cao.

Học sinh đóng vai là những người làm và nghiên cứu về luật, những cán bộ tuyên truyền mang pháp luật đến gần hơn với mọi người. Các tình huống được học sinh xây dựng và trình bày dưới sự hướng dẫn của giáo viên tổ GDCD và cố vấn chuyên môn của thầy Phan Sỹ Hùng – Thẩm phán tòa án nhân dân quận 1.

Dự án muốn nêu cao tinh thần “Thượng tôn pháp luật”. Học sinh Trần Chuyên cũng như tất cả các học sinh trên đất nước Việt Nam cùng nhau chung sức góp phần xây dựng quê hương đất nước bằng việc nỗ lực trong học tập, hoàn thiện nhân cách và đặc biệt hơn luôn thực hiện tốt các quy định của pháp luật nước CHXHCN Việt Nam.