Trang chủ Hoạt động chuyên môn Tổ GDCD tham gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus Corona

Tổ GDCD tham gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus Corona

bởi GDCD Tổ
37 views

Tổ GDCD tham gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus Corona

Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh trong mùa dịch Corona ở Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, các thành viên tổ GDCD đã tình nguyện tham gia nhiệt tình hăng hái chiến dịch phòng chống dịch bệnh. Sáng ngày 6/2, các giáo viên trong tổ đã cùng nhau tổng vệ sinh lớp học theo sự phân công của nhà trường. Mỗi thầy cô đều chuẩn bị dụng cụ chu đáo, sẳn sàng dọn dẹp sạch sẽ các phòng học của học sinh, từ bàn ghế đến cửa ra vào, những cánh cửa bám bụi đã được lau rất kĩ.

Sáng ngày 7/2, giáo viên tổ GDCD cũng tham gia buổi tập huấn kiến thức về phòng chống dịch bệnh do cán bộ của trung tâm y tế quận 1 báo cáo. Buổi tập huấn giúp cập nhật thông tin mới nhất về mức độ lây lan của căn bệnh đồng thời đưa ra những biện pháp cần thiết để phòng bệnh. Trước đó đại diện giáo viên trong tổ cũng đã được học cách sử dụng máy đo thân nhiệt cho học sinh nhằm chuẩn bị cho ngày nhập học 17/2 sắp tới.

Việc hưởng ứng chiến dịch không chỉ nhằm vệ sức khỏe bản thân mà còn nhằm giúp cho đội ngũ giáo viên có thêm kiến thức khoa học về sức khỏe nhằm tuyên truyền cách phòng tránh đến với học sinh. Việc tạo cho học sinh một môi trường lành mạnh ngoài môi trường học tập tri thức ra còn có đảm bảo môi trường về sức khỏe. Học sinh học được cách tự giác bảo vệ bản thân mình và biết được trách nhiệm của mình đối với xã hội, không tuyên truyền những thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến mọi người. Giáo viên, phụ huynh, học sinh hãy cùng đoàn kết, đồng hành vượt qua giai đoạn này để mong chờ một ngày sớm nhất cùng quay trở lại trường học mà không phải lo lắng bất cứ điều gì.

Một số hình ảnh của tổ GDCD tham gia phòng chống dịch bệnh Corona: