Trang chủ Chuyên môn TỔ GDCD NĂM HỌC 2023-2024

TỔ GDCD NĂM HỌC 2023-2024

bởi TDN Đoàn đội
194 views

GIỚI THIỆU TỔ GDCD NĂM HỌC 2023-2024

  1. Sơ lược tình hình chung

Tên đơn vị: Tổ Giáo dục công dân, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Tổng số giáo viên: 7 (4 nữ, 3 nam)

Trình độ chuyên môn: 7 Thạc sĩ.

      a. Tóm tắt thành tích

Trong năm học qua với sự chỉ đạo của cấp Ủy, BGH nhà trường – Tổ GDCD đã không ngừng phấn đấu, học tập, tích cực thi đua và đã đạt đươc những thành tích đáng khích lệ. Các hoạt động của tổ đều bám sát nội dung chương trình hoạt động và yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị. Cụ thể như sau:

      b. Xây dựng đội ngũ.

Để có được đội ngũ giáo viên trong sáng về phẩm chất, vững vàng trong công tác giảng dạy và giáo dục, tổ chúng tôi quyết tâm xây dựng một đội ngũ của tổ mẫu mực, đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, trí tuệ. Tổ chúng tôi đã thực hiện:

– Rèn luyện tính kỷ luật khoa học trong công tác và lao động tập thể, hội họp.
– Xây dựng khối đoàn kết, nhất trí, giúp đỡ lẫn nhau trong công tác, đời sống.
– Xây dựng lối sống trung thực, thẳng thắn, trong sáng.

– Tham khảo tài liệu, tự bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, bằng các tài liệu ở thư viện, bằng sách báo và thông tin đại chúng, các đợt tập huấn để bổ sung cho bài giảng.
– Luôn đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng. Tích hợp, lồng ghép tuyên truyền pháp luật về giao thông, phòng chống tham nhũng, bảo vệ môi trường, kỹ năng sống…

– Cải tiến cách thức sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, dự giờ, trao đổi thống nhất bài soạn giảng trong từng khối lớp.

  1. Công tác phụ trách lớp.

Trong công tác chủ nhiệm, các thầy cô chủ nhiệm chiếm được lòng tin của phụ huynh và học sinh. Nhiều giáo viên đã thể hiện năng lực sư phạm giỏi, đã kết hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội để xây dựng những tập thể dẫn đầu trong các phong trào thi đua do toàn trường tổ chức và giáo dục thành công những học sinh cá biệt xấu, đưa các em trở thành những học trò ngoan.

  1. Công tác xã hội hoá giáo dục:

– Tổ đã cùng đoàn thanh niên nhà trường, địa phương tổ chức tốt việc giáo dục thanh niên chống tệ nạn xã hội, tham gia hội trại xuân cho các em học sinh, xây dựng cho các em có nếp sống văn hoá vui chơi lành mạnh.

– Giáo viên trong tổ đã cùng với phụ huynh học sinh tổ chức cho các lớp đi tham gia ngày chủ nhật hồng, kế hoạch nhỏ, nhằm giáo dục các em truyền thống yêu nước, nhớ nguồn, tương thân tương ái.

– Tổ chúng tôi đã giáo dục được nhiều học sinh chưa ngoan trở thành học sinh ngoan. Các em biết nhận khuyết điểm một cách trung thực, sửa chữa.

  1. Công tác khác:

 Bên cạnh công tác giảng dạy và giáo dục cho học sinh, anh chị em đã tham gia nhiệt tình các công tác đoàn thể do nhà trường và công tác đoàn trường tổ chức.
– Tham gia đầy đủ, có hiệu quả các buổi sinh hoạt tập thể: tham gia đua thuyền kỷ niệm 20/11, các buổi kỷ niệm ngày lễ, các buổi sinh hoạt chính trị.

– Các thành viên trong tổ kiêm nhiệm nhiều công việc: phụ trách pháp chế, công tác trợ lý thanh niên, thiếu niên làm việc nhiệt tình đầy trách nhiệm.

  1. Về chính sách, chế độ, đời sống, sinh hoạt:

– Các anh chị em trong tổ đều gương mẫu, chấp hành nghiêm túc mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.

– Thành viên trong tổ đã sắp xếp khoa học việc gia đình, việc trường đảm bảo công tư vẹn toàn, phấn khởi yên tâm công tác đồng thời tích cực tham gia các hoạt động do trường và Công Đoàn trường tổ chức.

  1. Kết quả cụ thể:

– Trong những năm qua 100% giáo viên tham gia học tập nghị quyết chính trị, đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước.

– 100% giáo viên có giờ dạy đạt từ khá trở lên, đảm bảo ngày giờ công.

– 100% giáo viên tham gia đưa bài lên trường học trực tuyến có chất lượng các chuyên đề của trường và tổ chuyên môn

– Hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học đạt các giải nhì, giải 3 và giải khuyến khích cấp thành phố

– Tham dự các đợt tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ do Bộ GD và Sở GD tổ chức.
– Tổ chức dạy học theo dự án liên khối – liên môn được đánh giá cao.

– Tổ được công nhận Tổ lao động xuất sắc.

Tổ GDCD trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đạt được những thành tích trên là kết quả sự lãnh đạo cấp Ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, sự nổ lực không ngừng của các thành viên trong tổ, sự đồng thuận, đoàn kết và giúp đỡ nhau trong công tác chuyên môn và trong hoạt động của nhà trường cùng với sự hỗ trợ của các phòng ban.

Bên dưới là một số hình ảnh của tổ GDCD trong giảng dạy và các hoạt động của nhà trường:

Hình ảnh tổ GDCD trong chuyên đề thao giảng cụm

GV tổ GDCD trong công tác chủ nhiệmHình ảnh thầy Võ Quang Huy cùng lớp chủ nhiệm 7A13 đạt thành tích cao trong thi đua

GV tổ GDCD cùng học sinh tham gia Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” cấp thành phố

Hình ảnh tổ GDCD dâng hương lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

GV tổ GDCD hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học đạt giải cấp thành phố

 GV tổ GDCD hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học đạt giải cấp thành phố