Trang chủ Chuyên mônGDCD [Tổ GDCD] Học sinh tham quan khu Di tích Địa Đạo Củ Chi và trải nghiệm bắn súng đạn thật trong chương trình ngoại khóa liên môn Sử – Địa – GDCD – TD-GDQPAN

[Tổ GDCD] Học sinh tham quan khu Di tích Địa Đạo Củ Chi và trải nghiệm bắn súng đạn thật trong chương trình ngoại khóa liên môn Sử – Địa – GDCD – TD-GDQPAN

bởi TDN Đoàn đội
95 views

Sáng ngày 9/3/2024 hơn 400 em học sinh khối 11, 12 và giáo viên tổ Sử, Địa, GDCD, TD-GDQP & AN có mặt đầy đủ tại trường để tham gia chương trình tham quan ngoại khóa.

Đoàn tham quan đến địa đạo Củ Chi, nghe thuyết minh về lịch sử chiến đấu của các chiến sĩ tại địa đạo, quá trình đào 250 km hầm và cách mà chiến sĩ, bộ đội, người dân đã sinh sống trong suốt quá trình chiến đấu. Sau đó, các em học sinh tham quan các hầm trong lòng đất và thưởng thức khoai mì, món ăn đã giúp các chiến sĩ vượt qua trong thời kì thực hiện cách mạng. Tiếp theo, các em học sinh di chuyển đến thao trường, nghe giới thiệu và hướng dẫn cách và trải nghiệm bắn đạn thật; Các em dùng bữa trưa và di chuyển đến Viếng Đền Tưởng Niệm Liệt Sĩ Bến Dược.

Trong suốt chuyến hành trình, học sinh được trải nghiệm thực tế những kiến thức mà các em học sinh đã học trên lớp và hoàn thành bài thu hoạch đồng thời có những giây phút vui tươi giao lưu trên xe cùng bạn bè trong lớp.