Trang chủ Thông tinTin tức sự kiện Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa Nhiệm kì 2020-2025

Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa Nhiệm kì 2020-2025

bởi admin
41 views

     Sáng nay 16/05/2020, tại Hội trường B, Chi bộ trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa lần thứ VI, nhiệm kì 2020-2025. Về dự có các đồng chí Nguyễn Trung Châu Tuyên, Võ Văn Thanh, Mai Chí Sơn là đại diện các ban Đảng của Đảng ủy Quận 1 cùng sự hiện diện của 45 đảng viên của Chi bộ trường.

     Dưới sự chủ trì của Đoàn chủ tịch là các đồng chí Nguyễn Minh – Bí thư chi bộ, Trần Ngọc Huy – Phó Bí thư chi bộ, Trần Thị Hồng Thủy – Chi ủy viên, Đại hội đã tiến hành nghiêm túc, tập trung, hiệu quả các nội dung của đại hội. Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Minh đã đọc “Báo cáo tổng kết thực hiện nghị quyết của Đại hội Chi bộ nhiệm kì 2015-2020”, điểm qua những kết quả đạt được của chi bộ nhà trường trong công tác lãnh đạo về các mặt, đồng thời nêu lên những mặt còn hạn chế để khắc phục. Trong kết quả đạt được, đáng khích lệ là 11 chỉ tiêu đã đề ra của đại hội đã đạt được 100%, trong đó có 3 chỉ tiêu vượt trên 100%. Có được kết quả trên là nhờ Chi bộ đã lãnh đạo việc tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học; chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo chương trình, kế hoạch giáo dục, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, sinh hoạt chuyên môn… cũng như mọi công tác khác.

     Nhiệm kỳ 2020-2025, chi bộ nhà trường đã đề ra mục tiêu tiếp tục lãnh đạo nhà trường và các tổ chức đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; xây dựng đội ngũ đảng viên tăng về số lư­ợng và đảm bảo chất lư­ợng; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường công tác phát hiện, lựa chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi để nâng cao chất lượng mũi nhọn nhằm đưa chất lượng giáo dục của nhà trường tiệm cận với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới; tăng cường bổ sung cơ sở vật chất nhà trường, luôn đảm bảo các yêu cầu của trường chuyên; chuẩn bị mọi điều kiện để thực hiện tốt các mục tiêu chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT của Bộ giáo dục và Đào tạo và thực hiện các chương trình đột phá của Ngành giáo dục thành phố trong việc xây dựng mô hình “Trường học thông minh”.

     Đại hội đã bầu Ban Chấp hành chi bộ, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 5 đồng chí gồm các đồng chí Nguyễn Minh, Trần Ngọc Huy, Trần Thị Hồng Thủy, Phạm Thanh Yên, Bùi Thị Trần Thy; bầu bí thư là đồng chí Nguyễn Minh, phó bí thư là đồng chí Trần Ngọc Huy và bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận 1 lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 -2025 là đồng chí Nguyễn Minh.

     Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Trung Châu Tuyên, Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy Quận 1 đã ghi nhận biểu dương và chúc mừng những kết quả mà chi bộ và tập thể cán bộ giáo viên trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời đánh giá cao công tác tổ chức Đại hội trong tất cả các khâu từ chuẩn bị, trang hoàng đến tổ chức. Bên cạnh đó đồng chí cũng nêu ra một số giải pháp nhằm khắc phục hạn chế cho chi bộ trong nhiệm kì tới.

     Qua gần bốn giờ làm việc tập trung, nghiêm túc, hiệu quả, Đại hội Chi bộ trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa lần thứ VI, nhiệm kì 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Hi vọng và tin tưởng trong nhiệm kì mới, Chi bộ trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa.

Dưới đây là một số hình ảnh tại đại hội.