Trang chủ Chuyên mônGDCD Tổ GDCD (năm học 2018-2019)

Tổ GDCD (năm học 2018-2019)

bởi admin
35 views

I. Tóm tắt danh sách

STT Họ và tên Chi tiết Hình ảnh
1 Bùi Thị Trần Thy Tổ trưởng chuyên môn
2 Võ Quang Huy Tổ trưởng công đoàn
3 Nguyễn Thị Mỹ Trang Trợ lý thanh niên
4 Nguyễn Tiến Dũng
5 Võ Thị Kiều
6 Châu Hồng Phúc

II. Giới thiệu Tổ GDCD

I. Sơ lược tình hình chung

Tên đơn vị: Tổ Giáo dục công dân, trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.
Tổng số giáo viên: 6 (3 nữ, 3 nam)
Trình độ đào tạo: 6 Thạc sĩ.

II. Tóm tắt thành tích

Trong năm học qua với sự chỉ đạo của BGH nhà trường – Tổ GDCD đã không ngừng phấn đấu, học tập, tích cực thi đua và đã đạt đươc những thành tích đáng khích lệ. Các hoạt động của tổ đều bám sát nội dung chương trình hoạt động và yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị. Cụ thể như sau:

1. Xây dựng đội ngũ.

Để có được đội ngũ giáo viên trong sáng về phẩm chất, vững vàng trong công tác giảng dạy và giáo dục, tổ chúng tôi quyết tâm xây dựng một đội ngũ của tổ mẫu mực, đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, trí tuệ. Tổ chúng tôi đã thực hiện:
– Rèn luyện tính kỷ luật khoa học trong công tác và lao động tập thể, hội họp.
– Xây dựng khối đoàn kết, nhất trí, giúp đỡ lẫn nhau trong công tác, đời sống.
– Xây dựng lối sống trung thực, thẳng thắn, trong sáng.
– Tham khảo tài liệu, tự bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, bằng các tài liệu ở thư viện, bằng sách báo và thông tin đại chúng, các đợt tập huấn để bổ sung cho bài giảng.
– Luôn đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng. Tích hợp, lồng ghép tuyên truyền pháp luật về giao thông, phòng chống tham nhũng, bảo vệ môi trường, kỹ năng sống…
– Cải tiến cách thức sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, dự giờ, trao đổi thống nhất bài soạn giảng trong từng khối lớp.

2. Công tác phụ trách lớp.
Trong công tác chủ nhiệm, các thầy cô chủ nhiệm chiếm được lòng tin của phụ huynh và học sinh. Nhiều giáo viên đã thể hiện năng lực sư phạm giỏi, đã kết hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội để xây dựng những tập thể dẫn đầu trong các phong trào thi đua do toàn trường tổ chức và giáo dục thành công những học sinh cá biệt xấu, đưa các em trở thành những học trò ngoan.

3. Công tác xã hội hoá giáo dục:
– Tổ đã cùng đoàn thanh niên nhà trường, địa phương tổ chức tốt việc giáo dục thanh niên chống tệ nạn xã hội, tham gia hội trại xuân cho các em học sinh, xây dựng cho các em có nếp sống văn hoá vui chơi lành mạnh.
– Giáo viên trong tổ đã cùng với phụ huynh học sinh tổ chức cho các lớp đi tham gia ngày chủ nhật hồng, kế hoạch nhỏ, nhằm giáo dục các em truyền thống yêu nước, nhớ nguồn, tương thân tương ái.
– Tổ chúng tôi đã giáo dục được nhiều học sinh chưa ngoan trở thành học sinh ngoan. Các em biết nhận khuyết điểm một cách trung thực, sửa chữa.

4. Công tác khác:
– Bên cạnh công tác giảng dạy và giáo dục cho học sinh, anh chị em đã tham gia nhiệt tình các công tác đoàn thể do nhà trường và công tác đoàn trường tổ chức.
– Tham gia đầy đủ, có hiệu quả các buổi sinh hoạt tập thể: tham gia đua thuyền kỷ niệm 20/11, các buổi kỷ niệm ngày lễ, các buổi sinh hoạt chính trị.
– Các thành viên trong tổ kiêm nhiệm nhiều công việc: phụ trách pháp chế, công tác trợ lý thanh niên, thiếu niên làm việc nhiệt tình đầy trách nhiệm.

5. Về chính sách, chế độ, đời sống, sinh hoạt:
– Các anh chị em trong tổ đều gương mẫu, chấp hành nghiêm túc mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.
– Anh chị em trong tổ đã sắp xếp khoa học việc gia đình, việc trường đảm bảo công tư vẹn toàn, phấn khởi yên tâm công tác.

6. Kết quả cụ thể:
– Trong những năm qua 100% giáo viên tham gia học tập nghị quyết chính trị, đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước.
– 100% giáo viên có giờ dạy đạt từ khá trở lên, đảm bảo ngày giờ công.
– 100% giáo viên tham gia đưa bài lên trường học trực tuyến có chất lượng các chuyên đề của trường và tổ chuyên môn
– Hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học đạt các giải nhì, giải 3 và giải khuyến khích cấp trường.
– Hướng dẫn học sinh tham gia Hội thi “Học sinh học sinh với pháp luật năm học 2017-2018” do Sở GD-ĐT tổ chức đạt giải khuyến khích cấp Thành phố.
– Giáo viên tổ tham gia Hội thi “Người tuyên truyền pháp luật giỏi năm học 2017-2018” do Sở GD-ĐT tổ chức, thầy Nguyễn Văn Thật đạt giải nhì cấp Thành phố.
– Tham dự các đợt tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ do Bộ GD và Sở GD tổ chức.
– Tổ chức dạy học theo dự án liên tổ GDCD- Địa về chủ đề “Học sinh tham gia bảo vệ tài nguyên và môi trường” đạt kết quả loại giỏi cấp Cụm.
– Tổ được công nhận Tổ lao động xuất sắc.

III. Kết luận

Tổ GDCD trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đạt được những thành tích trên là kết quả sự lãnh đạo của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, sự nổ lực không ngừng của các thành viên trong tổ, sự đồng thuận và giúp đỡ nhau trong công tác chuyên môn và trong hoạt động của nhà trường cùng với sự hỗ trợ của các phòng ban nên Tổ đã đạt được những thành tích trên.


Tình yêu đã lớn vô cùng
Ngôi nhà của Tổ: mái trường thân yêu
Tháng ngày gắn bó bao điều
Chung tay vượt khó, sớm chiều sánh vai
Cùng nhau hướng tới tương lai
Thi đua dạy tốt, miệt mài tháng năm