Trang chủ Chuyên môn Tiết học giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh

Tiết học giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh

bởi Công Nghệ Tổ

Vào tiết 2 sáng ngày 20/10/2020, tại lớp 10CT đã diễn ra tiết dạy thao giảng tổ của cô Phan Thanh Thúy. Nội dung là bài 33:  Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi.  Vận dụng các phương pháp dạy học tích cực  như làm việc nhóm, cho học sinh quan sát sản phẩm trực quan… Cô Thanh Thúy đã phối hợp nội dung của  bài học với nhiều kiến thức thực tế về sản xuất các sản phẩm lên men làm thức ăn cho người và vật nuôi. Ngoài ra, cô còn lí giải lí do vì sao chúng ta phải phân loại rác thải tại nguồn, các loại rác thải nào có thể tái chế bằng cách lên men làm thức ăn cho vật nuôi hoặc làm phân bón.

Cô giáo lí giải lí do vì sao phải phân loại rác thải tại nguồn

Học sinh tập trung nghe bạn thuyết trình

Tiết học diễn ra sôi nổi, tích cực, hiệu quả. Cuối tiết học, sau phần góp ý của cô Phạm Thị Mai Lựu các em học sinh lớp 10CT đã hình thành được một số các ý tưởng cho các đề tài Nghiên cứu khoa học. Sau đây là một số hình ảnh của tiết thao giảng:

Học sinh được quan sát các sản phẩm của quá trình lên men

Học sinh được thể hiển khả năng thuyết trình của mình