Trang chủ Chuyên môn (THỂ DỤC-GDQP&AN)-HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ NGOÀI NHÀ TRƯỜNG TẠI CỦ CHI, NGÀY 09/03

(THỂ DỤC-GDQP&AN)-HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ NGOÀI NHÀ TRƯỜNG TẠI CỦ CHI, NGÀY 09/03

bởi Tổ TD-GDQP&AN
144 views

Hoạt động Ngoại khoá ngoài nhà trường tại Củ Chi, ngày 09/03/2024

-Thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, giáo dục thể chất, giáo dục Quốc phòng và An ninh của năm học, ngày 09/03/2024, tổ Thể dục-GDQP&AN kết hợp với các tổ Giáo dục công dân, Lịch sử, Địa lý trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tổ chức Hoạt động ngoại khoá liên môn cho gần 500 học sinh khối 11 và khối 12. Học sinh được trải nghiệm bắn đạn thật và tham quan khu di tích Địa đạo Củ Chi. Với học sinh đây là hoạt động có ý nghĩa vô cùng sâu sắc: đem lại hiệu quả trong việc lĩnh hội kiến thức, tăng thêm sức yêu thích đối với các môn học khi được kết hợp tham quan trải nghiệm.

-Tại hoạt động trải nghiệm bắn đạn thật, học sinh được nghe hướng dẫn kĩ thuật bắn, và cách sử dụng súng. Sau đó theo thứ tự, từng học sinh đều được thực hành bắn đạn thật dựa vào kiến thức được hướng dẫn cùng kiến thức đã được học tại trường. Học sinh rất hào hứng khi tham gia hoạt động này.

-Sau khi thực hành bắn đạn thật xong, học sinh sẽ di chuyển đến tham quan di tích Địa đạo Củ Chi – đây là một hệ thống phòng ngự trong lòng đất ở huyện Củ Chi cách Thành phố Hồ Chí Minh 70km về hướng tây-bắc. Hệ thống này được quân kháng chiến Việt Minh và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam đào trong thời kỳ Chiến tranh Đông Dương và Chiến tranh Việt Nam. Tại đây, học sinh được tham quan và nghe thuyết minh về những chiến công anh hùng của quân và dân ta. Học sinh được trải nghiệm cảm giác chui vào địa đạo.

-Ngoài ra, để tưởng nhớ công ơn to lớn của đồng bào, chiến sĩ đã hy sinh trên vùng đất Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, học sinh được viếng thăm và thắp hương tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược. Tại đây, học sinh tham quan, được nghe kể về những mất mát, đau thương của chiến sĩ, đồng bào cách mạng đã hy sinh tại mảnh đất này. Sau cùng học sinh cùng giáo viên thắp hương tưởng niệm.

-Trong suốt hành trình, học sinh được trải nghiệm và học tập những kiến thức rất bổ ích, hiểu thêm về truyền thống lịch sử của quê hương đồng thời có những giây phút vui tươi, giao lưu cùng bạn bè sau những giờ học tập căng thẳng. Chuyến hoạt động ngoại khoá liên môn thành công như mong đợi, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục học sinh phát triển toàn diện.

-Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi: