Trang chủ Giới thiệu THĂM NGÔI TRƯỜNG DI SẢN TRĂM NĂM

THĂM NGÔI TRƯỜNG DI SẢN TRĂM NĂM

bởi Tdn1
68 views

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VIETKINGS) vừa công bố Niên lịch “di sản trăm năm”. Nhiều trường học ở TP.HCM đã được lọt vào Top 100 đơn vị 100 tuổi còn hoạt động tại Việt Nam. Mời quý vị cùng tham quan kiến trúc độc đáo của một trong những công trình trong danh sách này, được xây dựng vào năm 1874 với tên gọi là La San Taberd. Ngày nay là trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Trường do Cha Juhel des Isles De Kerlan – cha đẻ của Nhà thờ Chính tòa Sài Gòn, thành lập bằng kinh phí của chính mình. Nơi đây ban đầu được sử dụng để nuôi trẻ mồ côi lai Âu và lai Pháp bị bỏ rơi, sau này thu nạp học sinh không phân biệt tôn giáo. Hiện nay, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã trở thành một trong những chiếc nôi đào tạo học sinh giỏi uy tín, được nhiều phụ huynh tin tưởng bên cạnh lối kiến trúc cổ gần 150 tuổi…

Nhắc đến trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa thì không thể không kể đến lối kiến trúc với những đường nét cổ điển kiểu Pháp.

Nơi đây là tổng hoà của kiến trúc đẹp, gói gọn trong khuôn viên rợp bóng cây xanh. Từng góc sân trường đều hiện lên vô cùng thơ mộng. Ngoài ra, phong cách thiết kế độc đáo của trường được thể hiện rõ trong từng đường nét như: Những ô cửa sổ, bậc cầu thang, lan can…

Tất cả dường như đều nhuốm màu thời gian. Gắn bó với ngôi trường 23 năm, thầy Trần Văn Vụ cũng chứng kiến rất nhiều những đổi thay từ ngôi trường này.

Nguồn: Truyền Hình Quốc Hội Việt Nam