Trang chủ Quốc tế - Khoa họcKhoa học kỹ thuật Tập huấn Công tác giảng dạy Nghiên cứu khoa học cho giáo viên năm học 2020-2021

Tập huấn Công tác giảng dạy Nghiên cứu khoa học cho giáo viên năm học 2020-2021

bởi Kỹ Thuật Khoa Học
29 views

Nhằm chuẩn bị cho công tác giảng dạy Nghiên cứu khoa học cho học sinh trong các năm học sắp tới, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, Bộ phận Quản lý công tác nghiên cứu khoa học (QLCT NCKH) của trường đã tổ chức chương trình tập huấn dành cho giáo viên nhà trường. Chương trình tập huấn diễn ra trong hai ngày 5/12/2020 và 19/12/2020 vừa qua, dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Trường Huy, Phó viện trưởng Viện John von Neumann, Đại học Quốc Gia TP.HCM.

Đến dự chương trình tập huấn, các giáo viên được giới thiệu hai chuyên đề về các phương pháp giảng dạy tích cực và ứng dụng các trò chơi vào công tác giảng dạy. Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Trường Huy đã mang đến những thông tin và chia sẻ hữu ích, song song đó các giáo viên còn được thảo luận và thực hành trình bày một tiến trình tổ chức cho học sinh thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học. Dưới sự góp ý của tiến sĩ, phần làm việc của giáo viên được bổ sung và hoàn hiện hơn. Trong chuyên đề thứ hai, các giáo viên được thực hành thử nghiệm ứng dụng các trò chơi trong công tác giảng dạy, khiến không khí của buổi tập huấn trở nên sinh động. Nhận xét về hiệu quả buổi tập huấn, các giáo viên đều nhất trí cho rằng buổi tập huấn hữu ích trong việc trang bị cái nhìn chung nhất về công tác giảng dạy nghiên cứu khoa học trong nhà trường, mối quan hệ giữa việc giảng dạy nghiên cứu khoa học trong nhà trường với các đơn vị, các bộ phận có liên quan, đồng thời có thêm những gợi ý phù hợp trong công tác giảng dạy, không chỉ áp dụng cho giảng dạy nghiên cứu khoa học nói chung mà còn trong chuyên môn của mỗi giáo viên.

Sau đây là một số hình ảnh của hai buổi tập huấn.