Trang chủ Thông tinTin tức sự kiện Tập huấn chuyên đề “Nghệ thuật thuyết phục học sinh”

Tập huấn chuyên đề “Nghệ thuật thuyết phục học sinh”

bởi admin
36 views

   Sáng 30/11/2019, tại nhà hàng Victory (Quận 3, Tp. HCM), toàn thể giáo viên chủ nhiệm của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã tham dự buổi tập huấn chuyên đề “Nghệ thuật thuyết phục học sinh” do Ban giám hiệu nhà trường, Tổ chủ nhiệm tổ chức. Khách mời là Thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Bích, giảng viên Khoa Tâm lý trường Đại học Sư phạm Tp. HCM.

   Buổi tập huấn diễn ra với nhiều hoạt động thú vị. Mở màn, những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” của các khối 6-7, 8-9 và khối THPT đã đem đến không khí sôi động cho cả hội trường. Tiếp đến, trong phần chính của chương trình, Thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Bích đem đến phần trình bày với nhiều kiến thức thú vị, bố ích, qua đó giúp giáo viên có thêm hiểu biết và kĩ năng trong ứng xử và giáo dục học sinh cũng như con cái của mình. Kết thúc chương trình là phần thi “Nhanh như chớp” hài hước và tạo được nhiều tiếng cười cho khán giả. Theo nhận định của các giáo viên thì trong khuôn khổ hơn 3 tiếng đồng hồ, chương trình đã đem đến nhiều hiệu quả thiết thực.

   Theo định hướng mục tiêu của Ban giám hiệu nhà trường, bên cạnh tập trung giáo dục và nâng cao chất lượng học sinh thì nâng cao trình độ chuyên môn và kĩ năng nghiệp vụ cho giáo viên là trọng tâm của nhà trường trong hành trình khẳng định thương hiệu Trần Chuyên. Kết thúc buổi tập huấn, thầy Nguyễn Minh, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh mục tiêu đó. Hi vọng, trong thời gian tới, Ban giám hiệu nhà trường cùng Tổ chủ nhiệm và các Tổ chuyên môn sẽ tổ chức nhiều chương trình thú vị và có ý nghĩa hơn nữa, vừa nhằm nâng cao chất lượng dạy học, vừa kết nối giáo viên nhà trường trong tình đoàn kết gắn bó.

Dưới đây là một số hình ảnh từ buổi tập huấn vừa qua.