Trang chủ Thông tinTin tức sự kiện Sơ kết học kì 1 tại cơ sở 1 – Sắc xuân Trần Chuyên với chủ đề “Bàn tay gieo hạt”

Sơ kết học kì 1 tại cơ sở 1 – Sắc xuân Trần Chuyên với chủ đề “Bàn tay gieo hạt”

bởi admin
29 views

   Hòa cùng không khí xuân đang từng bước từng bước chạm ngõ thành phố, Trần Chuyên từ cuối tuần trước và đặc biệt là sáng nay cũng rực rỡ và rộn ràng khoe áo mới. Năm 2020, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa bước sang tuổi 20, do đó hứa hẹn những màu sắc tươi sáng và rạng rỡ.

   Như mọi năm, công việc hái lá mai luôn là hoạt động “khởi động”. Cứ mỗi năm hết Tết đến, các nhân viên trong tổ bảo vệ – phục vụ lại đảm nhiệm công việc hái lá cho hàng mai dọc hành lang khu vực phòng ban, thư viện. Năm nay, những cây mai đã khá to, mọi người phải bắc giàn giáo để làm. Giữa giờ học, nhìn xuống những hình ảnh ấy, lòng ai cũng rộn ràng và ấm áp mùi vị Tết cổ truyền Việt Nam. Những hàng mai, như một truyền thống của Trần Chuyên, luôn khoe sắc rực rỡ trong những ngày Tết, để đáp lại tình yêu và sự chăm sóc của những bàn tay chăm chỉ một cách lặng thầm.

   Để tạo thêm không khí vui tươi, Ban chấp hành Công đoàn trường cũng đã thiết kế, in và dựng khung nền cùng với trang trí tiểu cảnh giữa các khu vực trong sân trường. Nét mới năm nay, ngoài tiểu cảnh đậm chất mộc của nông thôn, sân trường còn có một tấm phông lớn trên đó rực rỡ sắc màu được tạo nên bởi chính bàn tay của các thầy cô. Phông được thiết kế màu trắng có in hoa viền xung quanh, ở giữa là khoảng trống để chính thầy cô dùng tay của mình in màu lên đó. Sáng nay, Ban giám hiệu nhà trường cùng nhiều giáo viên đã tham gia một cách hào hứng, vui vẻ. Đây là ý tưởng của chủ tịch công đoàn Chung Thanh Huyền. Tấm phông còn được minh họa bằng hai câu thơ của thầy Nguyễn Văn Dũng, giáo viên môn Giáo dục công dân, “nhà thơ của Trần Chuyên”:

  Bàn tay gieo hạt giữa đời

  Cho mùa xuân đến, rạng ngời Trần Chuyên

  Sua khi hoàn thành, rất nhiều thầy cô cũng như các em học sinh đã tranh thủ chụp hình với tấm phông cũng như tiểu cảnh xung quanh. Không khí xuân càng thêm nôn nao khắp sân trường Trần Đại Nghĩa.

   Cũng trong sáng nay, 13/1/2020, lễ sơ kết học kì 1 cũng đã diễn ra tại các lớp. Sau một học kì nỗ lực, đây là giây phút các em được tuyên dương và nhận phần thưởng từ Nhà trường, hội Cha mẹ học sinh trường và Hội cha mẹ học sinh lớp. Các lớp đều tiến hành hoạt động sơ kết trong không khí vui tươi, gần gũi và cũng đã ghi lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ.