Sáng ngày 14/12/2024, giáo viên tổ Địa lí trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã có mặt tại Bến Nhà Rồng, tên gọi đầy đủ là Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh để tìm hiểu về di tích lịch sử, một trong những hoạt động của tổ trong hành trình gắn kết không gian văn hóa Hồ Chí Minh với trường học.
Chính nơi đây, vào ngày 5/6/1911, chàng thanh niên trẻ Nguyễn Tất Thành đã lên con tàu Amiral Latouche Tréville (Pháp) lấy tên là Văn Ba, bắt đầu chuyến hành trình tìm đường cứu nước kéo dài 30 năm.
Ngày nay, bảo tàng đã xây dựng được một hệ thống gồm 06 kho bảo quản hiện vật với diện tích 277m2 để lưu giữ các tài liệu hiện vật. Hệ thống các kho đã được trang bị các phương tiện, trang thiết bị bảo quản cần thiết. Không gian bảo tàng giúp ta cảm nhận được sự thiêng liêng, tình cảm lớn lao mà Bác dành cho dân tộc, nước nhà.
Mặc dù thời tiết ngày hôm đó không thật sự thuận lợi, nhưng thầy, cô tổ Địa lí đã có mặt đầy đủ cùng tham gia sinh hoạt chuyên môn kết hợp với việc tham quan di tích và thực hiện theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Cùng xem một số hình ảnh của các thầy, cô tại Bến Nhà Rồng