Trang chủ Liên kếtThư viện tiên tiến Sinh hoạt dưới cờ ngày 14/10/2019

Sinh hoạt dưới cờ ngày 14/10/2019

bởi admin
13 views

   Sáng thứ hai ngày 14/10/2019, trong buổi sinh hoạt dưới cờ, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã tổ chức một hoạt động rất ý nghĩa, đó là tìm hiểu về Thư viện tiên tiến, hiện đại của nhà trường.

   Tại cơ sở 1, thầy Nguyễn Minh – Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường gửi tặng cho tổ chức Tủ sách Giải trí và Giáo dục – nơi đón nhận sách để trao tặng cho trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa hai thùng sách. Những quyển sách này do chính các thầy cô trong Chi đoàn giáo viên quyên góp, phù hợp với độ tuổi của các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Cô Trần Thị Kim Thoa – Đại diện Tủ sách Giải trí và Giáo dục cũng gửi Thư cảm ơn đến nhà trường.

   Cô Triệu Phạm Trà Mi – Tổ trưởng Tổ chủ nhiệm, giáo viên tổ Ngữ văn đã có buổi toạ đàm ngắn gọn về ý nghĩa của việc đọc sách dành cho các em học sinh từ khối 8 đến khối 12. Chi đoàn Giáo viên tổ chức trò chơi đố vui có thưởng về Thư viện tiên tiến, hiện đại của nhà trường ở cả hai cơ sở. Các em học sinh tham gia rất nhiệt tình và hào hứng.

   Trong buổi sáng này, Ban Chấp hành Đoàn trường và Ban Chỉ huy Liên đội nhiệm kì mới đã ra mắt toàn trường. Cô Nguyễn Thị Mỹ Trang – Trợ lí thanh niên và cô Mollamed Lâm Thị Hồng Lan – Tổng Phụ trách Đội cũng phát động cuộc thi văn nghệ “Tiếng hát học sinh Trần Đại Nghĩa lần thứ XVI” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Hội thi English Star lần 3 – 2019, Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Ước mơ xây dựng thành phố tương lai” năm 2019,…

   Phần cuối của buổi sinh hoạt là phát động cuộc thi “Tuổi trẻ đọc sách – Nâng tầm cuộc sống”. Tên cuộc thi cũng chính là tên ý tưởng vừa đạt giải Ba trong cuộc thi tìm kiếm ý tưởng “Xây dựng thói quen đọc sách trong giới trẻ” của cô Lê Thị Kim Thoa (Uỷ viên Ban Chấp hành Chi đoàn Giáo viên) do Thành Đoàn TP.HCM tổ chức.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt: