Trang chủ Chuyên mônGiáo dục địa phương NHỮNG TRẢI NGHIỆM ĐÁNG NHỚ CỦA THẦY – TRÒ TRƯỜNG THPT CHUYÊN TRẦN ĐẠI NGHĨA

NHỮNG TRẢI NGHIỆM ĐÁNG NHỚ CỦA THẦY – TRÒ TRƯỜNG THPT CHUYÊN TRẦN ĐẠI NGHĨA

bởi admin
106 views

           Sáng ngày 02/03/2024, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã tổ chức cho các em học sinh khối 6 hoạt động ngoại khóa ngoài nhà trường với chủ đề “Trải nghiệm học tập và giáo dục địa phương dành cho học sinh khối 6”. Khởi hành đến với vùng đất Củ Chi, các em được giới thiệu nhiều kiến thức về lịch sử, văn hóa và cảnh quan đặc sắc gắn liền với chương trình Giáo dục địa phương. Khi đến Khu nông ngiệp công nghệ cao TP. HCM, các em học sinh khối 6 nghe các cán bộ kỹ sư nông nghiệp thuyết minh và trình diễn các âm thanh đặc sắc từ trái cây. Học sinh còn được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như tham quan thực tế các mô hình nghiên cứu: Nhà trồng nấm bào ngư xám, nhà màng 4.0, nhà trồng rau thủy canh, vườn Lan, vườn rau AHIE,…

 

 

 

 

 

 

 

Các em học sinh tham quan vườn rau thủy canh.

Học sinh được hướng dẫn về cách trồng nấm.

Học sinh nghe các kỹ sư thuyết minh và trình diễn.

Đến với Khu Du lịch sinh thái Greenland Farm, học sinh có các hoạt động giao lưu và tham quan hệ sinh thái thực vật (vườn bưởi, vườn ổi, vườn chanh,…. các loại dây leo, rau, củ, quả,…),vườn thú mini.

Học sinh thay trang phục bà ba.

        Học sinh được trải nghiệm hoạt động làm và thưởng thức bánh khọt. Qua chuyến đi, các em học sinh đã củng cố và nâng cao hơn các kiến thức thực tế và trải nghiệm hướng nghiệp trong chương trình Giáo dục địa phương. Chuyến đi giúp cho các em hiểu hơn nhiều giá trị của cảnh quan thiên nhiên như vị trí địa lí, đặc điểm lãnh thổ, điều kiện tự nhiên đặc trưng và khám phá các ngành nghề đang phát triển ở thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó, có ý thức bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.