Trang chủ Chuyên môn MỘT SỐ KIẾN THỨC VỀ NHÀ THÔNG MINH

MỘT SỐ KIẾN THỨC VỀ NHÀ THÔNG MINH

bởi Công Nghệ Tổ
35 views

Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh có thể được hiểu là một căn nhà được thiết kế, lắp đặt các đồ dùng, thiết bị điện tử có thể điều khiển tự động từ khoảng cách xa bằng những thiết bị có kết nối internet. Các thiết bị trong ngôi nhà thông minh được kết nối với nhau thông qua internet, từ đó giúp người dùng điều khiển dễ dàng hơn.

Nhà thông minh được vận hành ra sao?

Các thiết bị trong ngôi nhà thông minh được kết nối với nhau và được truy cập thông qua một thiết bị trung gian. Đó có thể là điện thoại, laptop, hay máy tính bảng,… Bạn sẽ dùng 1 ứng dụng Smart home nào đó để có thể điều khiển mọi hoạt động trong nhà, hay hẹn giờ cụ thể để chúng tự hoạt động.

Bạn cũng sẽ có nhiều phương thức kết nối và tiếp cận với các thiết bị trong nhà, có nhiều cách để điều khiển các thiết bị như thông qua Bluetooth, Wifi, Zigbee, Z-Wave,… và cuối cùng bạn chỉ cần vài thao tác cử chỉ tay hay thông qua giọng nói thôi là đã có thể làm chủ căn nhà thông minh của mình rồi.

Những thiết bị thông minh trong nhà còn có khả năng tự học hỏi, từ đó chúng có thể nhận biết lịch trình của chủ ngôi nhà và đưa ra những điều chỉnh cần thiết. Chưa hết những thiết bị hỗ trợ điều chỉnh ánh sáng trong nhà có khả năng tự động cân đối số điện năng sử dụng, từ đó tiết kiệm được rất nhiều tiền cho bạn.

Nhà thông minh có thể có hệ thống không dây hoặc có dây hoặc có thể là cả hai. Hệ thống không dây dễ cài đặt hơn, nếu bạn đang nhắm đến một setup nhà thông minh đơn giản, dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí thì hệ thống không dây là dành cho bạn.

Nhược điểm của hệ thống không dây là bạn có thể cần vùng phủ sóng Wi-Fi mạnh và dịch vụ băng thông rộng trong toàn bộ ngôi nhà của mình. Điều này đòi hỏi bạn phải tốn công sức đầu tư lắp đắt nhiều thiết bị truy cập khác hỗ trợ.

Sưu tầm!