Trang chủ Chuyên môn LỄ TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH TIÊU BIỂU NĂM HỌC 2023 – 2024

LỄ TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH TIÊU BIỂU NĂM HỌC 2023 – 2024

bởi TDN Đoàn đội
1,460 views

TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH TIÊU BIỂU
NĂM HỌC 2023 – 2024

Trong mỗi năm học, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức các cuộc thi học thuật, sáng tạo trên nhiều lĩnh vực nhằm tìm kiếm và phát triển tài năng của học sinh, giúp học sinh có cơ hội thử sức, khám phá và thể hiện bản thân. Trong những năm vừa qua, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tự hào khi được đào tạo các đội tuyển chất lượng, góp mặt trong các kỳ thi và gặt hái được nhiều thành công. Năm học 2023 – 2024, trường rất vinh dự khi có 24 học sinh đã đạt giải trong các kỳ thi học thuật, các giải thể thao cấp Quốc gia: Kì thi chọn Học sinh Giỏi cấp Quốc gia, Hội khỏe Phù Đổng, các giải thể thao cấp quốc gia. Đây không chỉ là niềm vui đối với các cá nhân học sinh mà còn là niềm tự hào của tập thể trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.
Cụ thể, đội tuyển Học sinh Giỏi cấp Quốc gia Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã đạt được 4 giải Nhất thuộc môn Tiếng Anh, 4 giải Nhì môn Tiếng Anh, 1 giải Nhì môn Hóa học, 2 giải Ba môn Tiếng Anh, 1 giải Nhì môn Sinh học và 9 giải Khuyến khích ở các môn Hóa học, Sinh học, Vật lý, Tin học và Toán học. Đây là năm học trường có số lượng học sinh tham gia và đạt giải Học sinh Giỏi cấp Quốc gia nhiều nhất từ trước đến nay. Đặc biệt, đội tuyển môn Tiếng Anh đã xuất sắc mang về thành tích 4 giải Nhất Học sinh giỏi Quốc gia cho Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó có em Nguyễn Vương Khải An, học sinh lớp 12CA1, là Thủ khoa toàn quốc môn Tiếng Anh. Đây là năm thứ hai liên tiếp trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa giữ vững vị trí thủ khoa toàn quốc môn Tiếng Anh. Bên cạnh đó thành tích các môn thể thao đáng được tuyên dương khi có 2 học sinh đạt thành tích Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc, 1 học sinh đạt huy chương vàng giải bóng rổ học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023. “Bảng tuyên dương học sinh đạt giải cấp Quốc gia” đặt trang trọng tại khu C nhằm tôn vinh học sinh đạt những thành tích xuất sắc; đồng thời là những tấm gương sáng cho học sinh trường noi theo, nỗ lực học tập và rèn luyện để tiếp tục phát huy các giá trị học hiệu tốt đẹp của trường.
Ngoài ra, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cũng ghi nhận nhiều tấm gương tiêu biểu trong học tập và phong trào, điển hình như học sinh Thi Hồng Ánh Xuân lớp 11CA1, Phó Bí thư Đoàn trường đạt giải Nhì học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh, học sinh 3 tốt cấp Trung ương, học sinh dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và công tác; học sinh Lê Nam Long lớp 7A3 là công dân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh năm 2023…
Thành tích đáng tự hào này là kết quả của sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành và toàn xã hội; chất lượng dạy học, sự quyết tâm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong việc chăm lo cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo; là khả năng và sự miệt mài, chăm chỉ, nỗ lực không ngừng của các em học sinh cùng sự đồng hành của cha mẹ học sinh trường. Mong rằng đây sẽ là động lực để thầy và trò trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, phấn đấu gặt hái những thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới.
Bên cạnh đó, nhà trường cũng tuyên dương hơn 400 học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi cấp thành phố như kì thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố, kì thi Olympic 30-4, cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp thành phố, cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp”, giải thưởng “Thiết kế, chế tạo, ứng dụng”, Hội thi “Văn hay chữ tốt”, Hội thi “Nét vẽ xanh”, Hội thi “Lớn lên cùng sách”, Hội thi “Sáng tác ảnh tuổi xanh”, Hội thi “Đầu bếp trẻ” và các cuộc thi thể dục thể thao cấp thành phố,…
Lễ tuyên dương học sinh tiêu biểu năm học 2023 – 2024 sẽ chính thức diễn ra lúc 7g30 ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại hội trường A, Cơ sở 1 (số 20 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, Quận 1). Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa gửi lời chúc mừng đến các học sinh đã có thành tích cao trong Kì thi chọn Học sinh giỏi cấp Quốc gia, các cuộc thi thể dục thể thao cấp quốc gia, các cuộc thi cấp thành phố… Các em hãy luôn tự hào vì đã là một thành viên ưu tú, xuất sắc của Trần Chuyên, góp phần khẳng định chất lượng giáo dục và đào tạo, khẳng định giá trị học hiệu của nhà trường.

Ảnh: CLB Nhiếp ảnh Specture