Trang chủ Liên kếtCác câu lạc bộ LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH DÀNH CHO HỌC SINH CÁC LỚP CUỐI CẤP VÀ TRẠI KHỐI 9 – KHỐI 12

LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH DÀNH CHO HỌC SINH CÁC LỚP CUỐI CẤP VÀ TRẠI KHỐI 9 – KHỐI 12

bởi TDN Đoàn đội
162 views

Vào ngày 23/05/2023, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã tổ chức Lễ tri ân – trưởng thành dành cho học sinh các lớp cuối cấp và Trại khối 9 – khối 12. Đến tham dự buổi lễ có sự tham dự của quý vị Đại biểu, các bậc Cha Mẹ học sinh, quý Thầy, Cô giáo trong Ban Giám hiệu và Hội đồng Sư phạm Nhà trường – các cô chú nhân viên cùng toàn thể các bạn học sinh khối 9 và 12. 

Những cánh phượng đỏ trên sân trường đã bắt đầu khoe sắc, những tiếng ve trong những vòm lá đã bắt đầu râm ran, và những cơn mưa rào đang dần ghé qua vội vã. Hạ đã về, mùa chia tay đã đến, một năm học nữa lại thấm thoát trôi qua! Hòa trong không khí rộn ràng, hân hoan, các bạn học sinh đã có quãng thời gian lắng đọng và cùng nhau ôn lại những chặng đường đã qua, bày tỏ lòng tri ân đối với công lao dưỡng dục của Cha Mẹ – Thầy Cô, sự yêu thương gắn bó với mái trường, bè bạn, ghi lại những kỉ niệm dấu yêu trên suốt chặng đường gắn bó với Trần Chuyên. Cũng trong buổi lễ, các bạn được lắng nghe những lời chia sẻ, tâm sự và gửi gắm của thầy Nguyễn Minh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và ông Lê Quốc Cường – Trưởng ban Đại diện CMHS. 

Buổi lễ tri ân và trưởng thành còn là dịp để các bạn học sinh được tự tay trao những bó hoa tươi thắm đến Ban Giám hiệu, Giáo viên chủ nhiệm và Quý Phụ huynh. Cài huy hiệu Trần Chuyên trên ngực áo, chắc hẳn ai trong số ấy cũng tự hào vì được là một phần của nơi đây – nơi ta cùng gọi là Nhà. Khép lại buổi lễ, nghi thức “Truyền đuốc” được thực hiện, bởi vì lẽ “Lửa Trần Chuyên truyền đi là không bao giờ tắt”, ngọn lửa ấy được các anh chị Khối 12 thắp lên cho các em Khối 9, mong các thế hệ học sinh trường ta vẫn cố gắng phát huy những giá trị học hiệu của nhà trường. 

Lời cuối cùng, sau buổi lễ ấy, dù có ở nơi đâu thì Trần Chuyên vẫn luôn mong các bạn luôn sống thật hạnh phúc, vững vàng trên con đường phía trước. Và hãy luôn mang theo mình bài học rằng: “Học để biết, học để làm, học để tự khẳng định mình, học để cùng chung sống.”