Trang chủ Thông tinTin tức sự kiện Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa – Kỉ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa – Kỉ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

bởi admin
77 views

Tháng 11 năm nay lại về trong bao niềm vui rộn ràng của thầy cô giáo cả nước: kỉ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020). Với Ban Giám hiệu, giáo viên, công nhân viên và học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa thì lễ kỉ niệm năm nay còn có thêm một niềm vui lớn hơn nữa: mừng kỉ niệm 20 năm thành lập trường (2000-2020).

Sáng 19/11/2020, Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Kỉ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam đã được tổ chức trong không khí long trọng, tưng bừng. Tại buổi lễ, Ban Giám hiệu, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường đã vinh dự đón tiếp các vị lãnh đạo cũng là những người đã đồng hành và góp công xây dựng nên thương hiệu Trần Chuyên từ những ngày đầu: thầy Nguyễn Bác Dụng – vị Hiệu trưởng đầu tiên, người kiến tạo nên danh hiệu “trường chuyên” cho nhà trường, thầy Lâm Triều Nghi – người tiếp bước thầy Dụng trong giai đoạn 2012-2018, cô Võ Thị Ngọc Duyên, thầy Phạm Quốc Việt, cô Tô Thị Thanh Danh, thầy Nguyễn Bảo Quốc nguyên là các Phó Hiệu trưởng của nhà trường. Đến chúc mừng và chia sẻ niềm vui với thầy trò nhà trường còn có các đại biểu là lãnh đạo các cấp, các đơn vị đối tác với nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường và các phụ huynh là trưởng ban đại diện các lớp. Nhà trường đã nhận được rất nhiều lẵng hoa chúc mừng. Tất cả đã làm nên không khí vô cùng trang trọng cho buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Minh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Ban giám hiệu, giáo viên, công nhân viên nhà trường gửi lời cảm ơn đến các vị lãnh đạo, các giáo viên đã và đang công tác tại nhà trường đã cống hiến tâm và tài cho thành tích của nhà trường trong 20 năm từ khi thành lập cho đến nay. Thầy cũng gửi lời tri ân đến lãnh đạo các cấp, các đơn vị đối tác, Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường đã đồng hành, hỗ trợ nhà trường về nhiều mặt. Với những tình cảm chân thành ấy, Ban Giám hiệu và toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường sẽ tiếp tục phát huy và nỗ lực hết mình để đem tên tuổi của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa trở thành một học hiệu đáng tự hào.

Một phần vô cùng quan trọng của buổi lễ là Nghi thức nhận cờ truyền thống của Ủy ban Nhân dân Thành phố, danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2019-2020 và Bằng khen của UBND TP cho tập thể đạt thành tích hòan thành xuất sắc nhiệm vụ hai năm học liên tục (2018 – 2019, 2019 – 2020). Trong phần khen thưởng cá nhân, cô Đoàn Thị Hải Lý, Tổ trưởng Tổ Văn cũng đã được vinh danh với giải thưởng cao quý Võ Trường Toản. Các giáo viên có thành tích xuất sắc trong thi đua cũng được nhận bằng khen của Ủy ban Nhân dân Thành phố là thầy Lê Hoàng Sơn Châu, cô Nguyễn Thị Tòng, cô Lâm Nguyễn Tường Vy. Những giải thưởng, bằng khen của tập thể và các cá nhân trên là những lời tôn vinh và ghi nhận những nỗ lực của các thế hệ lãnh đạo nhà trường và toàn thể thầy và trò trong suốt những năm qua.

Phần thứ hai của buổi lễ là phần hội với hoạt động tham quan phòng truyền thống của nhà trường vừa khánh thành tại lầu 2 Thư viện thông minh và tiệc trà thân mật trong khuôn viên trường. Các giáo viên, học sinh nhiều thế hệ đã cùng nhau gặp gỡ tâm tình và ôn lại biết bao kỉ niệm thân thương dưới mái trường Trần Đại Nghĩa. Các em học sinh cũng đã góp vui cho phần hội bằng các tiết mục xuất sắc trong hội thi văn nghệ chào mừng 38 năm ngày nhà giáo. Phần hội rộn ràng, hân hoan với rất nhiều tiếng cười đồng thời cũng lắng đọng trong niềm xúc động của thầy và trò.

Dưới đây là những khoảnh khắc đáng nhớ tại lễ kỉ niệm. Tin rằng các giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để giữ mãi niềm tự hào về một mái trường lửa ấm – Trần Chuyên.