Trang chủ Thông tinTin tức sự kiện Lễ khai giảng năm học 2020-2021

Lễ khai giảng năm học 2020-2021

bởi admin
109 views

“Hằng năm, cứ vào cuối thu…”

Như một quy luật, cứ vào khoảng thời gian này, tất cả học sinh, giáo viên, công chức ngành giáo dục, phụ huynh học sinh cả nước lại náo nức chờ đón ngày khai giảng năm học mới. Hòa trong không khí chung của cả nước, sáng nay 5/9/2020, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cũng đã tổ chức thành công Lễ khai giảng năm học mới với nhiều hoạt động thú vị.

Sáng nay, sân trường rợp màu áo trắng tinh khôi của học sinh cũng như bao màu sắc tươi vui trên màu áo của thầy cô giáo, công nhân viên nhà trường và quan khách đến dự. Cũng như mọi năm, lễ khai giảng bắt đầu với nghi thức đón học sinh đầu cấp vui tươi, háo hức. Tiếp sau đó, trong phần diễn văn khai mạc, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Minh đã đề ra mục tiêu, phương hướng của nhà trường năm học 2020-2021 trên cơ sở bối cảnh chung của thành phố, của đất nước. Các hoạt động khác như giới thiệu lịch sử thành lập trường, giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của anh hùng lao động, giáo sư viện sĩ Trần Đại Nghĩa, giới thiệu mô hình hoạt động của nhà trường, giới thiệu các tổ chuyên môn, các bộ phận trong tổ chức nhà trường, phần đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tích nước Nguyễn Phú Trọng, phần phát động thi đua của Liên đội… cùng với các hoạt động khác như văn nghệ chào mừng, trao giải thưởng cho các cuộc thi của học sinh trong hè… đã làm cho không khí buổi lễ vừa long trọng, vừa rộn ràng.

Ấn tượng và cũng là phần mong đợi nhất của học sinh toàn trường chính là tiếng trống khai giảng. Tiếng trống rộn rã ngân vang, vừa trầm bổng vừa hùng hồn báo hiệu cho các em một năm học mới bắt đầu, nhắc nhở và động viên các em nỗ lực hết mình cho một năm học mới tràn đầy hứng khởi. Trong hoàn cảnh chung của đất nước năm 2020, có lẽ đây là ngày khai giảng khó quên bởi học sinh vừa kết thúc một năm học kéo dài hơn thường lệ và đón ngày khai giảng một cách trọn vẹn nhất vì đây cũng là ngày đầu tiên chính thức trở lại trường của các em, bắt đầu khởi động năm học mới.

Sau buổi lễ ở sân trường, Ban giám hiệu cùng toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường đã có cuộc gặp mặt đầu năm. Trong gần hai giờ đồng hồ làm việc, Ban giám hiệu, Công đoàn trường đã trình bày một cách khái quát nhất kết quả kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đề ra một số phương hướng làm việc cho năm học mới, thông báo một số quy định đầu năm… Hội đồng cũng đã ra mắt các Tổ trưởng, tổ phó, trưởng bổ phận mới bổ nhiệm lần đầu. Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí ấm cúng, tất cả đều mong đợi một năm học mới nhiều thắng lợi.

Dưới đây là một số hình ảnh từ buổi lễ khai giảng và buổi họp mặt đầu năm của Hội đồng sư phạm nhà trường.