Trang chủ Thông tinTin tức sự kiện LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 – 2020

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 – 2020

bởi admin
51 views

Trong không khí của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9/2019, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020.

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động và vui tươi của các em học sinh đến từ Lớp ngoại khóa thanh nhạc và Câu lạc bộ Văn nghệ nhà trường.

Nghi thức chào đón tân học sinh khối 6 và khối 10 diễn ra với những nụ cười rạng rỡ và đầy tự hào, niềm vui không chỉ của riêng học sinh mà còn là niềm hạnh phúc của phụ huynh và thầy cô. Giáo viên chủ nhiệm trao bảng tên cho học sinh đại diện như một lời gửi gắm và đặt hi vọng vào các em. Học sinh cũng tặng hoa cho giáo viên để bày tỏ lòng biết ơn và sự kính trọng đối với quý thầy cô.

Hoà vào không khí náo nức của buổi tựu trường trên khắp đất nước, thầy Trần Ngọc Huy – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến toàn thể quý thầy cô giáo, các bậc PHHS và các em học sinh trong ngày khai trường. Sau phần đọc thư của Chủ tịch nước, thầy Nguyễn Minh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường năm học mới 2019 – 2020.

Hưởng ứng và phát động chỉ thị số 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành Ủy về thực hiện cuộc vận động “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, xây dựng trường học xanh, xây dựng phong trào chống rác thải nhựa, cô Trần Thị Hồng Thủy – Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường lên phát động phong trào trong toàn trường nhân ngày khai giảng đầu năm học.

Nhà trường cũng giới thiệu cùng các em học sinh mới quý thầy cô Cấp Ủy, Ban Giám hiệu, Trưởng các bộ phận, Thư ký Hội đồng, Tổ trưởng của trường năm học 2019 – 2020.

Trong buổi lễ, hai em học sinh đại diện cho các lớp khối 6 và khối 10 lên phát biểu cảm tưởng, trình bày những mục tiêu, cam kết của mình trong năm học mới. Quý thầy cô trong Ban Giám hiệu đã trao Huy hiệu biểu trưng của học sinh THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và tặng hoa cho hai em học sinh đại diện của hai khối đầu cấp như một lời động viên, hi vọng các em sẽ tiếp bước các thế hệ anh, chị đi trước, ra sức học tập và rèn luyện, phấn đấu, hăng hái thi đua đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa, tốt hơn nữa !

Tiết mục đặc biệt xuất hiện trong buổi lễ năm nay có lẽ là tiết mục hợp xướng Hành khúc vinh quang Trần Đại Nghĩa. Nhà trường cũng rất vinh hạnh được giới thiệu với các em học sinh nhạc sĩ Huy Phương – tác giả của bài hát cũng đến tham dự lễ khai giảng.

Một sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với các thế hệ học sinh Trần chuyên đã được công bố trong lễ khai trường năm nay, đó chính là Hội Cựu học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa chính thức được thành lập. Những gương mặt đại diện cho Hội Cựu học sinh cũng gửi lời chúc mừng và tri ân đến Hội đồng sư phạm nhà trường.

Phần cuối của chương trình là sự khen thưởng những thành quả của Đoàn trường và Liên đội, những học sinh đạt giải Toán quốc tế WMO, chứng chỉ Tin học quốc tế IC3 và giải Robotacon 2019.

Kết thúc buổi lễ là những lời dặn dò đầy yêu thương, mong các em sẽ có nhiều niềm vui trong năm học 2019 – 2020. Một số hình ảnh của Lễ khai giảng: