Trang chủ Quốc tế - Khoa học LỄ HỘI MẢNH GHÉP NƯỚC ĐỨC

LỄ HỘI MẢNH GHÉP NƯỚC ĐỨC

bởi QHQT Ban

Ngày 28 tháng 11 năm 2020, Lễ hội Mảnh ghép nước Đức đã diễn ra sôi động tại Tổng Lãnh sự Quán Cộng Hòa Liên Bang Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đến tham dự Lễ hội có Ông Võ Văn Hoan – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Bà Josefine Wallet – Tổng lãnh sự Cộng hòa Liên Bang Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài các hoạt động lễ hội, trong dịp này còn diễn ra Lễ trao chứng chỉ DSD1 (tương đương trình độ B1) và chứng chỉ A2 cho học sinh trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa. Tham dự Lễ trao chứng chỉ cho các em học sinh có sự tham gia của Bà Tina Spicher – Phó Tổng lãnh sự, Ông Jorge Helmke – Đại diện Ủy ban ZfA, Cô Trần Thị Hồng Thủy – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa. Lễ trao chứng chỉ được tổ chức rất trang trọng và ý nghĩa đối với các em học sinh học tiếng Đức. Đây là chứng chỉ tiếng Đức dành cho Học sinh Phổ thông đã học chính quy tiếng Đức do giáo viên tiếng Đức đã được đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn về chương trình DSD giảng dạy. DSD hiện chỉ có thể học và thi tại các trường DSD. Được biết mỗi năm, trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa có khoảng 320 học sinh cấp THCS theo học chương trình này. Năm học 2020-2021, nhà trường có tổ chức lớp tiếng Đức – Ngoại ngữ 1 cho học sinh khối 10 và khối 11. Năm học 2019-2020, trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa có tỉ lệ học sinh đạt chứng chỉ DSD1 cao nhất so với các trường DSD tại Thành phố Hồ Chí Minh và được Ủy ban ZfA đánh giá cao.

Một số hình ảnh tại Lễ hội: