Trang chủ Chưa được phân loại Lan tỏa tình yêu sách với cuộc thi “Lớn lên cùng sách” năm 2021

Lan tỏa tình yêu sách với cuộc thi “Lớn lên cùng sách” năm 2021

bởi Tổ Văn
67 views

Bồi dưỡng tình yêu sách, lan tỏa văn hóa đọc và những giá trị tốt đẹp từ sách là những mục tiêu chính của cuộc thi “Lớn lên cùng sách”, cuộc thi thường niên do Sở giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức cho các em học sinh bậc THCS trong toàn thành phố. Năm nay, cuộc thi diễn ra trong ngày 8/1/2021 với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị.

Đối với học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, đây là năm thứ hai các em tham gia cuộc thi này. Sáng ngày 8/1, tại thư viện thông minh và khuôn viên trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, đội tuyển “Lớn lên cùng sách” của nhà trường cùng với 26 đơn vị dự thi khác đến từ các phòng giáo dục và một số trường trung học trong thành phố đã tham gia các hoạt động ý nghĩa của hội thi “Lớn lên càng sách” như lựa chọn sách trong “Buffet sách”, thiết kế “Nhật kí đọc sách”, thực hiện “Giỏ quà sách” tặng bạn Cần Giờ… Nhìn chung, các học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã có sự chuẩn bị khá tốt trước cuộc thi, tham gia với tâm lí tự tin để giao lưu và học hỏi. Các em đã có được những trải nghiệm thực tế vô cùng hữu ích, qua đó được bồi dưỡng thêm tình yêu sách, lan tỏa văn hóa đọc, gắn kết với bạn bè bằng những hoạt động sẻ chia, đặc biệt là nâng cao hơn nữa tình yêu và trách nhiệm với thành phố nơi các em đang sống.

Phát huy tinh thần học hỏi, sáng tạo, các học sinh đã đạt được thành tích đáng khích lệ với 4 giải, gồm 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 1 giải Khuyến khích. Đây là thành quả từ sự nỗ lực của các em và các thầy cô giáo tổ Văn trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Hi vọng, các em sẽ tiếp tục giữ vững tình yêu với sách để lan tỏa văn hóa đọc và những giá trị tốt đẹp từ sách đến với học sinh toàn trường.

Đội tuyển “Lớn lên cùng sách” và Cô Nguyễn Thị Ngân Sương

Đội tuyển “Lớn lên cùng sách” và Cô Nguyễn Thị Lâm

Nguyễn Thị Lâm