Trang chủ Liên kếtCác câu lạc bộ Kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam (21/4/2014 – 21/4/2020) cùng Câu lạc bộ Sách Papersane

Kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam (21/4/2014 – 21/4/2020) cùng Câu lạc bộ Sách Papersane

bởi TDN Đoàn đội
27 views

KỶ NIỆM NGÀY SÁCH VIỆT NAM (21/4/2014 – 21/4/2020)

NGÀY TRANG SÁCH VIỆT HÒA NHẬP VỚI VĂN HÓA ĐỌC NHÂN LOẠI

Như một người thầy luôn dẫn lối giúp ta vượt qua những chông gai, như một người bạn luôn đồng hành cùng ta qua những chặng đường dài – SÁCH – từ bao đời nay đã đi cùng nhân loại như thế. Dù ở bất cứ thời đại nào, việc đọc sách luôn được xem như một phương cách trau dồi tri thức hiệu quả nhất, từ đó mà đọc sách đã trở thành việc làm góp phần to lớn vào sự phát triển chung của xã hội đồng thời cũng là chiếc chìa khóa quan trọng giúp ta hoàn thiện chính bản thân mình. 

Do nhận thấy được tầm quan trọng của việc đọc sách, kể từ năm 2014, ngày 21/4 hằng năm đã trở thành ngày Sách Việt Nam. Đây là một dịp tuyệt vời giúp mọi người nâng cao nhận thức của bản thân về giá trị của sách đối với việc phát triển kiến thức, tư duy về các phương diện trong đời sống, giải tỏa những cảm xúc tiêu cực và hiểu được một cách sâu sắc hơn những bài học, giá trị nhân sinh. Đồng thời, ngày Sách Việt Nam cũng là một sự kiện văn hóa quan trọng, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò của sách đối với đời sống xã hội, tôn vinh người đọc, tác giả, các nhà xuất bản, in ấn, phân phối và lưu giữ sách. 

Việc chọn ngày 21/4 trở thành ngày Sách Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là thời điểm ra mắt cuốn sách “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh – tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam ra đời. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tác giả lớn, một Danh nhân văn hóa, các tác phẩm của Người có giá trị không chỉ đối với người dân Việt Nam mà còn được đón nhận bởi những người bạn quốc tế. Vì thế việc chọn ngày Sách Việt Nam gắn với một tác phẩm nổi tiếng của Người sẽ có ý nghĩa văn hóa sâu sắc. Bên cạnh đó, tháng 4 còn là thời điểm diễn ra Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4), nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích mọi người trên khắp Thế giới khám phá niềm yêu thích đọc sách. Nên việc tổ chức ngày Sách Việt Nam vào tháng 4 đã thể hiện sự hội nhập của văn hóa đọc Việt Nam với văn hóa đọc nhân loại.

 

Nhân dịp kỷ niệm ngày Sách Việt Nam, ngày 21/04/2020, Câu lạc bộ Sách Papersane chúng mình đã thiết kế một “challenge” nho nhỏ liên quan đến các cuốn sách và quá trình đọc sách của mọi người. Một khi đã bắt đầu đọc, có lẽ ai trong chúng ta cũng cảm nhận được rằng đọc sách cũng giống như việc đi đường và trải nghiệm những câu chuyện đời. Mỗi một cuốn sách sẽ là mỗi một chặng đường, mỗi một câu chuyện với những cung bậc cảm xúc và những kiến thức khác nhau. Cuối cùng sẽ đọng lại trong ta những bài học nhân văn và trở thành hành trang đi đường đầy giá trị. Hãy tham gia cùng chúng mình để ôn lại những tháng ngày “lan man cùng sách” và đúc kết lại những gì bản thân đã tiếp thu, học hỏi và cảm nhận xuyên suốt quá trình đó nhé.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:
Câu lạc bộ Sách Papersane Trần Đại Nghĩa
Fanpage: https://m.facebook.com/papersanetdn/
Email: papersane.tdn@gmail.com