Trang chủ Liên kếtCác câu lạc bộ KHÔNG GIAN VĂN HOÁ HỒ CHÍ MINH | RỰC RỠ TUỔI XANH – CÓ BÁC ĐỒNG HÀNH – CÂU LẠC BỘ BÁO CHÍ TRUYỀN THÔNG

KHÔNG GIAN VĂN HOÁ HỒ CHÍ MINH | RỰC RỠ TUỔI XANH – CÓ BÁC ĐỒNG HÀNH – CÂU LẠC BỘ BÁO CHÍ TRUYỀN THÔNG

bởi TDN Đoàn đội
80 views

Thời gian qua, nhà trường cùng các câu lạc bộ (CLB) đã triển khai xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh mang hơi thở hào hùng của một thời ông cha “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Qua đó cho thấy được tinh thần nhân văn đáng ca ngợi từ những hành động thiết thực. Đây là nơi giúp các bạn học sinh tự mình có thể “lần theo dấu chân Người”, từ đó học theo lối sống, phong cách, đạo đức và noi theo tấm gương cụ Hồ. Hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo quý thầy cô và toàn thể các bạn học sinh trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Là những người tiên phong, CLB Báo chí – Truyền thông đã thực hiện bài trí bảng tin Liên đội theo như đúng chủ đề “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”. Bài viết được CLB chắp bút, trưng bày ở bảng tin khu B sẽ giúp các bạn học sinh có cái nhìn rõ nhất về hoạt động lần này. Bài viết như cuốn nhật kí xưa cũ, nơi từng câu chuyện về Bác được gợi lại, từ việc bôn ba nơi “đất khách quê người”, việc phát hiện ra các “lỗ hổng” trong việc cải cách ruộng đất. Thông qua sự lắng nghe, việc viết thư cho thiếu nhi hay đi thăm hỏi chúc Tết những nhà có hoàn cảnh khó khăn, cho đến hành trình học tiếng Pháp của Bác. Tất cả đều lần lượt thể hiện được bốn tinh thần mà ta cần phải có trong đời: “Rực”, “Lặng”, “Tươi”, “Hồi”. Đắm chìm trong con chữ mộc mạc kể về những mẩu chuyện ngắn của Bác và nghe những lời chia sẻ của các TĐN-ers về những phẩm chất cao quí của một vị lãnh tụ nước nhà, có lẽ sẽ giúp cho các bạn được tiếp thêm sức mạnh và có thêm những hành trang quý giá trên hành trình dài mang tên “thanh xuân thắm mãi”.

CLB Báo chí – Truyền thông rất tự hào khi là một trong những lực lượng nòng cốt góp phần xây dựng nên một không gian thiêng liêng, một không gian thắm mãi nét đẹp lịch sử và một không gian văn hóa Hồ Chí Minh đầy ý nghĩa. Những trang sử hào hùng vẫn còn đó, những tâm nguyện của Người vẫn còn đang dang dở, mong rằng, tất cả chúng ta – những người con đất Việt sẽ luôn tràn đầy nhiệt huyết, sục sôi tinh thần tuổi trẻ và phấn đấu vì một ngày mai tốt đẹp hơn.